Với mong muốn thăng hạng, một CLB hạng hai tại Bồ Đào Nha – Lank đã hỏi muốn mượn Huỳnh Như và Tuyết Dung để thi đấu lượt về cho mùa giải năm nay.

Chia sẻ với Soha, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất vui thay cho các học trò, đồng thời nhấn mạnh đây là niềm tự hào cho bóng đá nữ Việt Nam:

HLV Mai Đức Chung vừa cùng nữ Việt Nam vô địch SEA Games 2019.
Ảnh chụp màn hình Soha.

“Các em có cơ hội sang BĐN thì tốt quá. Tôi vẫn ủng hộ điều này từ lâu rồi chứ không phải đợi tới bây giờ. Trước đó chúng ta cũng có Trần Thị Hồng Nhung sang Thái Lan đá rồi. Bây giờ thấy nói Huỳnh Như và Tuyết Dung có cơ hội sang BĐN thì tôi rất mừng. 

Đây là điều động viên cho bóng đá nữ, là tấm gương để các em trẻ học hỏi sau này. Rồi nó cũng là vinh danh đất nước chúng ta, bóng đá nữ của chúng ta”.

Tuyết Dung có biệt danh Beckham nữ Việt Nam
Ảnh chụp màn hình Soha.

Nói về cơ hội cũng như khó khăn mà học trò có thể gặp phải, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam bày tỏ:

“Cái khó đầu tiên là về ngoại ngữ. Nếu ai biết ngoại ngữ thì sẽ ổn còn nếu không biết thì giao tiếp sẽ rất khó. Cái khó thứ 2 là về thể hình thể lực. Chúng ta thì nhỏ bé hơn, các cầu thủ BĐN to cao hơn là chắc rồi.

Nhưng cái này thì ta cũng không lo lắm. Nếu cả đội nhỏ bé đá với đội to lớn hơn thì mới sợ. Còn đây là chúng ta xen kẽ vào thì sẽ đỡ hơn nhiều. Mà đây là đội hạng 2 BĐN thôi, đang phấn đấu lên hạng nhất, thì tôi nghĩ trình độ cũng phù hợp chúng ta thôi, không phải quá khó khăn”.

Theo thầy Chung, hiện đôi bên chưa đi tới thống nhất cuối cùng để ký hợp đồng nhưng về cơ bản, Huỳnh Như và Tuyết Dung đang được phía Việt Nam tạo cơ hội tốt nhất.

Trong khi đó, “thầy” của tiền đạo Huỳnh Như – HLV tuyển nữ TP.HCM Đoàn Thị Kim Chi lên tiếng “bật đèn xanh” cho học trò mình xuất ngoại: 

Huỳnh Như là cầu thủ đoạt QBV nữ Việt Nam 2019
Ảnh chụp màn hình Soha.

“Tôi hoàn toàn ủng hộ việc Huỳnh Như ra nước ngoài thi đấu. Đây là cơ hội hiếm có. Dù thiếu Huỳnh Như, đội bóng của tôi sẽ gặp khó khăn khi mất đi một chủ lực nhưng nếu cơ hội đến, tôi nhất định ủng hộ và tạo điều kiện để em ấy xuất ngoại”.

Huỳnh Như và Tuyết Dung là hai nữ cầu thủ xuất sắc của bóng đá nước nhà, đều từng giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam. Cả hai hiện tại đều là trụ ở đội tuyển quốc gia và tại CLB.

CLB Lank FC là đội bóng mới thành lập và đang trong chiến dịch tuyển quân, xây dựng lực lượng thi đấu tại giải tại giải hạng 2 của Bồ Đào Nha. Với mục tiêu thăng lên hạng nhất vào mùa giải tời, đội bóng này bày tỏ mong muốn có được chữ ký của hai trụ cột của đội tuyển quốc gia Việt Nam ngay trong tháng 9 – thông tin trên Khám Phá.

Điểm tin trong nước sáng 28/8: Tàu chiến Mỹ thách thức Trung Quốc ở Hoàng Sa; Cần Thơ xuất lô gạo đầu tiên vào Liên minh châu Âu, thuế suất 0%