Sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30, HLV Mai Đức Chung được tặng một ôtô VinFast Lux A trị giá 1,35 tỷ đồng còn mỗi cầu thủ nữ được tặng một xe máy VinFast Klara S

Ngày 10/12, Vingroup đã công bố các mức thưởng cho đội tuyển nữ vừa bào vệ thành công chức vô địch SEA Games cũng như cho tất cả các VĐV Việt Nam đạt thành tích xuất sắc ở tất cả các môn thi đấu tại đại hội thể thao khu vực.

Theo đó, mỗi thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ được tặng một xe máy VinFast Klara S trị giá 39,9 triệu đồng và 20 triệu tiền thưởng. Riêng HLV Mai Đức Chung được tặng một ô tô VinFast Lux A trị giá 1,35 tỷ đồng.

HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ ăn mừng tấm HCV SEA Games (ảnh: Zing).

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương.

Tổng giá trị phần thưởng lên tới hơn 5 tỷ đồng. Ngoài ra nếu đội tuyển bóng đá nam giành được thành tích cao, Vingroup sẽ có phần thưởng dành riêng cho đội tuyển. 

Theo Zing, đây là phần thưởng bằng hiện vật đầu tiên dành cho đội tuyển bóng đá nữ được công bố. Trước đó, tổng số tiền thưởng được các doanh nghiệp, cá nhân cam kết trao cho tuyển nữ Việt Nam sau chiến dịch SEA Games 30 hiện đã lên tới 12 tỷ đồng (tính đến hết ngày 11/12).

HLV Mai Đức Chung cũng từng được Tập đoàn Novaland tuyên bố thưởng riêng 50 triệu đồng. Ngoài ông Chung, một số cầu thủ của tuyển nữ gồm Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Hải Yến, Nguyễn Thị Vạn, Kim Thanh cũng được hứa thưởng 50-100 triệu đồng.

Video xem thêm: Những cô gái vàng Việt Nam và giấc mơ World Cup

videoinfo__video3.dkn.tv||32ee4360b__

Ad will display in 09 seconds