Trả lời truyền thông sau khi cùng các cầu thủ nữ vô địch SEA Games 30, ông Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi còn phải cố gắng nhiều”. 

Trong trận đấu khó khăn với Thái Lan, đội tuyển nữ đã trải qua 120 phút căng mình thi đấu. Bàn thắng vàng đúng nghĩa của Hải Yến ở ngay đầu hiệp phụ thứ nhất đã mang về chiến thắng chung cuộc cho các cô gái Việt Nam. Với cá nhân HLV Mai Đức Chung, đây là một niềm vui lớn khó diễn tả thành lời. 

Ông chia sẻ với báo chí: “Tôi rất xúc động, cảm xúc dâng trào. Đây là lần thứ sáu bóng đá nữ Việt Nam đoạt HC vàng SEA Games. Đây là chiến thắng của tập thể đội bóng”. 

Sau khi lên ngôi vô địch cùng đội tuyển nữ, ông Chung vẫn cho rằng đội bóng của mình cần phải học hỏi nhiều, cũng phải cần được đầu tư nhiều hơn nữa cho những mục tiêu dài hạn. Ông nói: “Chúng tôi còn sẽ phải học hỏi, cố gắng cải thiện rất nhiều. Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là giúp bóng đá nữ Việt Nam đoạt vé dự World Cup”. 

Đó là một mục tiêu không hề xa vời. Trước mắt các cầu thủ Việt Nam sẽ là những giải đấu lớn như Olympic 2020 và SEA Games 2021 trên sân nhà. Ông Mai Đức Chung cũng khẳng định mình sẽ tiến hành trẻ hoá đội ngũ để đáp ứng những kỳ vọng ngày càng lớn của người hâm mộ. Ông nói: “Chúng tôi sẽ tiến hành trẻ hoá đội ngũ ngay sau SEA Games này, với ít nhất bốn hoặc năm vị trí sẽ được đôn lên từ lứa U19. Chúng tôi cần phải chuẩn bị lực lượng cho Olympic 2020 và SEA Games 2021 trên sân nhà”.

Video: Cận cảnh bàn thắng vàng của Hải Yến giúp ĐT nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30

videoinfo__video3.dkn.tv||3b5aabd85__

Ad will display in 09 seconds