HLV Mai Đức Chung cho biết các nữ cầu thủ đã quen với gian khổ rồi nên nhanh chóng khắc phục khó khăn để giành tấm HCV thứ 6 cho bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games

Chiều 12/12, chia sẻ với Ngôi Sao Net, HLV Mai Đức Chung đã nói về những khó khăn mà đội tuyển nữ Việt Nam phải đối mặt tại SEA Games 30 vừa qua. “Chúng tôi sang sớm để làm quen với thời tiết ở Philippines, nhưng Ban tổ chức không kịp sắp xếp chỗ ở, thức ăn cũng không đủ.

Một khó khăn nữa là sân bãi xa nơi ở, đi lại thì tắc đường. Sân gần nhất cũng mất 30 đến 40 phút nếu không có công an dẫn đường, dù chỉ cách 5 km. Nhưng các cháu, các em đã quen với gian khổ rồi nên cũng nhanh chóng khắc phục. Chúng tôi sử dụng thức ăn mang đi, và gọi điện về Việt Nam nhờ tiếp tế. Trưởng đoàn Phạm Thanh Hùng sau đó quyết định đổi tiền, ra chợ mua thức ăn để đội tuyển có sức thi đấu”, ông Chung cho biết.

HLV Mai Đức Chung ở toà soạn báo Ngoisao chiều 12/12 (ảnh: Ngọc Thành).

Chia sẻ về cảm xúc lần thứ 6 Việt Nam giành HC vàng bóng đá nữ SEA Games, ông Chung nói: “Mỗi lần đoạt HC vàng đều có cảm xúc khác nhau. SEA Games năm 2017, chúng tôi cũng đoạt HC vàng nhưng tôi cảm thấy không căng thẳng và vinh dự như lần này. Năm nay đá chia bảng. Chúng tôi gặp Thái Lan ở vòng bảng, đến chung kết lại đối đầu họ. Cũng là chiến thắng nhưng, về mặt tinh thần, thì căng thẳng. Có thể nói, chúng tôi đã làm hết sức mình, vận dụng hết sức lực của đội tuyển để vô địch lần này”.

Niềm vui của đội tuyển nữ Việt Nam với tấm HCV SEA Games 30 (ảnh: Dân Trí).

Nói tình cảm dành cho các nữ tuyển thủ, ông Chung cho hay: “Xuất phát từ tình thương, tôi coi các cháu như con, có người gọi bác, có người gọi bố. Liên đoàn bóng đá cũng thấy tôi có thành tích với bóng đá nữ, trong khi nhiều lần trước có thuê HLV nước ngoài lương cao mà thành quả cũng không khá hơn. Có tết tôi từng vận động được 150 triệu đồng để chia cho các cháu quà Tết thêm phấn khởi”.

Không chỉ tới SEA Games 30, huấn luyện viên Mai Đức Chung mới được nhắc đến như một người có công lớn với bóng đá nữ Việt Nam. Trong suy nghĩ và tình cảm của nhiều tuyển thủ nữ, “bố” Chung đóng góp nhiều hơn thế với sự thầm lặng.

HLV Mai Đức Chung dầm mưa cùng các tuyền thủ (ảnh: Zing).

Lần đầu cầm quân ở đội tuyển nữ năm 1997, đến nay HLV Mai Đức Chung là người thành công, gặt hái nhiều danh hiệu nhất và cũng là người có duyên với các đội tuyển quốc gia.

Suốt chừng ấy thời gian, hình ảnh người thầy cặm cụi đi xếp từng vật dụng rồi lại thu gọn sau mỗi buổi tập vẫn diễn ra thường ngày ở các sân tập thuộc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, nơi các đội tuyển thường chọn để tập huấn trước giải.

22 năm, xen vào những thời kỳ cầm quân đội nữ, ông Mai Đức Chung cũng dẫn dắt nhiều đội bóng đá nam như CLB Bình Dương, Sài Gòn hay Thanh Hóa ở V.League.

Đi tới đâu, ông Chung cũng nhận sự nể trọng lớn của các cầu thủ. Nhiều lứa cầu thủ đã và đang là trụ cột của đội tuyển, vẫn dành cho ông sự tôn trọng. Họ đều gọi ông là bố đầy thân thiết.

Video: Những cô gái vàng Việt Nam và giấc mơ World Cup

videoinfo__video3.dkn.tv||32ee4360b__

Ad will display in 09 seconds