Huyền thoại của bóng đá Thái Lan Kiatisuk tin “Voi chiến” vẫn còn khả năng giành vé vào bán kết nếu có được những kết quả tốt trong 2 trận đấu gặp U22 Singapore và U22 Việt Nam

Sau trận thua U22 Indonesia trong ngày ra quân ở Sea Games 30, U22 Thái Lan đã dần lấy lại sự tự tin với chiến thắng rất đậm 7-0 trước U22 Brunei. Chiến thắng này giúp U22 Thái Lan nhen nhóm lên cơ hội lọt vào Bán kết Sea Games năm nay.

Phát biểu trên báo chí Thái Lan, sau trận U22 Thái Lan thắng đậm Brunei 7-0 tại SEA Games 30, HLV Kiatisuk cho biết: “Trận đấu thứ 2 và thứ 3 tại giải năm nay, theo tôi là những trận đấu mà U22 Thái Lan sẽ trở lại là chính mình. Họ đã thể hiện tuyệt vời, mặc dù khởi đầu có hơi nhọc nhằn”.

“Bàn thắng đầu tiên vào lưới Brunei đã mở khoá tất cả, giúp các cầu thủ tự tin hơn. 3 điểm trước Brunei rất quan trọng với U22 Thái Lan”, “Zico Thái” nói thêm.

HLV Kiatisak lạc quan vào cơ hội đi tiếp của U22 Thái Lan.

Nhận định về cơ hội đi tiếp của U22 Thái Lan, HLV Kiatisuk tin rằng, “Voi chiến” vẫn còn nguyên cơ hội giành vé vào bán kết nếu họ giành kết quả tốt trước U22 Singapore và U22 Việt Nam. Theo nhà cầm quân 46 tuổi, đây là nhiệm vụ không phải không thể đạt được, nếu đội bóng do HLV Akira Nishino dẫn dắt thi đấu với đúng khả năng của mình.

“Nếu không thể giành chiến thắng, nó sẽ gây áp lực cho chính các cầu thủ. Và nếu thua cánh cửa đi tiếp sẽ khó khăn. Tuy nhiên chúng ta cần dành cho các cầu thủ thời gian, bóng đá cần nhiều thời gian để các cầu thủ tạo sự gắn kết chặt chẽ. May mắn là thời gian chuẩn bị cho trận đấu với U22 Singapore khá dài, vì nếu thi đấu liên tục sẽ khiến thể lực bị bào mòn. Các cầu thủ cần phải làm tốt nhiệm vụ ở trận này trước khi ghi tới trận quyết định với U22 Việt Nam”, HLV Kiatisuk nhận định.

U22 Thái Lan sẽ gặp U22 Singapore vào ngày 1/12 tới đây, sau đó họ sẽ lần lượt đối đầu với U22 Lào và U22 Việt Nam.