Dù màn trình diễn của U23 Thái Lan ở SEA Games 30 chưa tốt, cựu danh thủ Kiatisak vẫn tin rằng thầy trò HLV Nishino sẽ vượt qua vòng bảng ở VCK U23 châu Á sắp tới

“Dù màn trình diễn của họ ở SEA Games là không tốt, các cầu thủ cũng đang nỗ lực hết sức mình và HLV trưởng Nishino cũng đã xác nhận sẽ sữa chữa những sai sót trong quá trình chuẩn bị”, Siam Sports dẫn lời Kiatisak.

“Trước kia, các cầu thủ chưa nắm rõ chiến thuật của HLV và họ cần thời gian để thích nghi. Cầu thủ cũng cần sự động viên từ người hâm mộ. Tôi tin rằng ở giải đấu tới, dù rơi vào bảng khó với Australia, Iraq và Bahrain thì Thái Lan vẫn sẽ vượt qua”.

Kiatisak tin tưởng U23 Thái Lan sẽ tiến sâu ở VCK U23 châu Á.

Trước đó nhận định về những thành công liên tiếp của bóng đá Việt Nam trong thời gian gần đây, Kiatisak cho rằng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn chưa qua mặt được Thái Lan.

“Tôi phải chúc mừng Việt Nam vì chức vô địch SEA Games. Nhưng thành công của Việt Nam đến sớm hơn những gì tôi dự tính năm 2013, khi còn dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. Khi đó, tôi nói Việt Nam sẽ không thể đánh bại Thái Lan trong 10 năm. Sau hơn sáu năm, họ đã vô địch AFF Cup và SEA Games. Những cầu thủ của họ mới chỉ khoảng 22, 23 tuổi và còn có thể tiến bộ”, Siam Sport dẫn lời Kiatisak.

U22 Việt Nam hòa U22 Thái Lan 2-2 ở lượt cuối vòng bảng B SEA Games 30 (ảnh: Zing).

 “Việt Nam đã giành nhiều thành tựu, nhưng không thể nói họ đã vượt qua Thái Lan. Trong những cuộc đụng độ Thái Lan ở giải đấu quan trọng, Việt Nam đều không thắng. Nếu Việt Nam là số một Đông Nam Á, họ phải đánh bại Thái Lan dễ dàng. Nhưng ở cuộc đụng độ tại SEA Games 30, Thái Lan chơi tốt hơn Việt Nam”, Kiatisak nhấn mạnh.

Nhưng Kiatisak cũng hiểu rằng Thái Lan cần tiến bộ hơn nữa nếu không muốn bị Việt Nam vượt qua trong tương lai. “Phần lớn cầu thủ Việt Nam còn trẻ và họ còn nhiều cơ hội phát triển. Thái Lan cũng có nhiều sao mai hứa hẹn, nhưng cần làm tốt hơn nữa”, cựu tiền đạo HAGL nói.

Tại VCK U23 châu Á, U23 Thái Lan nằm ở bảng A, cùng những đối thủ mạnh là U23 Australia, U23 Iraq và U23 Bahrain. “Voi chiến” đang trong đợt rèn quân để chuẩn bị cho giải đấu mà họ tham dự với tư cách chủ nhà.

Video: HLV Park Hang-seo và hình ảnh tuyển U23 Việt Nam trên sóng SBS

videoinfo__video3.dkn.tv||b0f672156__

Ad will display in 09 seconds