Mặc dù đánh giá rất cao U23 Việt Nam nhưng HLV Ahmed Abu Ismail của U23 Jordan vẫn tự tin cho biết mình đã chuẩn bị chiến thuật để “thắng tất cả các đội trong bảng chứ không riêng gì Việt Nam”

Chia sẻ cùng truyền thông tại Buriram tối 6/1, HLV Ismail nhận định: “Tôi thấy U23 Việt Nam là đội bóng rất mạnh ở cả 3 tuyến, tiền đạo, tiền vệ và hậu vệ, đặc biệt là tuyến giữa. Đây là khu vực tập trung nhiều cầu thủ đa năng, kỹ thuật và chắc chắn. Chúng tôi biết hầu hết gương mặt của các cầu thủ Việt Nam. Nhưng nhớ được tên cầu thủ nào thì là cả một vấn đề”.

Bóng đá Việt Nam và Jordan rất có duyên gặp nhau trong khoảng 5 năm qua. Tại vòng 1/8 Asian Cup 2019, Việt Nam thắng 4-2 ở loạt sút luân lưu sau khi hoà 1-1 trong thời gian thi đấu chính thức. Nhưng U19 và U23 Việt Nam từng thua đối thủ tại giải châu Á năm 2018 và 2016. “Việt Nam rất mạnh ở giải U23 châu Á năm nay. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị phương án để đánh bại họ cũng như các đối thủ khác. Mục tiêu của chúng tôi là vị trí đầu bảng”, ông Ismail nói kèm nụ cười tươi.

ĐTQG Jordan từng thất bại trước Việt Nam ở Asian Cup 2019.

Vị thuyền trưởng U23 Jordan cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho người đồng nghiệp Park Hang-seo với những thành công vang dội mà ông làm được cùng bóng đá Việt Nam thời gian qua.

“Chắc chắn là tôi biết ông ấy. HLV người Hàn Quốc đó rất giỏi. Từ sau khi gây chấn động tại U23 châu Á 2018, ông ấy cũng đã góp phần thay đổi bộ mặt các đội tuyển Việt Nam do mình dẫn dắt. Rõ ràng nhờ có ông Park mà bóng đá Việt Nam đang rất có tương lai”, ông Ismail  nói thêm.

U23 Jordan và U23 Việt Nam sẽ gặp nhau hôm 13/1 tới.