Phát biểu sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games tối 10/12, HLV Sjafri nói Indonesia là đội chơi hay hơn nhưng bị thủng lưới 2 bàn do hàng phòng ngự bị chia cắt.

“Tôi chúc mừng U22 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 30. Chúng tôi là đội chơi hay hơn nhưng bị thủng lưới 2 bàn do hàng phòng ngự bị chia cắt.

Tôi đã lường trước được khó khăn ở trận đấu này, các cầu thủ đã tuân thủ rất tốt đấu pháp của BHL nhưng không thể ngăn cản được sức mạnh của U22 Việt Nam”, ông Sjafri nói.

Khi được hỏi về nguyên nhân dẫn đến thất bại, ông Sjafri cho biết, việc Evan Dimas bị chấn thương đã làm cho kế hoạch của ông phá sản. Indonesia đã thi đấu rất khó khăn khi thiếu vắng cầu thủ này.

HLV Sjafri chia sẻ: “Khi tỷ số là 2-0 tôi biết là rất khó để U22 Indonesia lật ngược thế trận. Chiến thắng của U22 Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng. Chúng tôi đã làm được nhiều hơn mục tiêu đề ra khi lọt vào tới trận chung kết SEA Games 30. Việc U22 Indonesia lọt vào trận đấu cuối cùng là một điều bất ngờ với BHL cũng như các cầu thủ”.

Ông Sjafri đã có nhận xét về đồng nghiệp của mình: “Ông Park là một HLV giỏi và rất tài năng. Ông ấy thật sự là một HLV tốt và rất thân thiện. Không hề có mâu thuẫn gì giữa BHL, cũng như các cầu thủ của 2 đội tuyển”.

Chiến thắng trước Indonesia đã giúp HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U22 Việt Nam hoàn thành mục tiêu đề ra trước SEA Games 30 là giành HCV. 

videoinfo__video3.dkn.tv||494f8dc53__

Ad will display in 09 seconds

Việt Nam 3-0 Indonesia