HLV Johnny Jansen rằng Đoàn Văn Hậu cần phải học hỏi nhiều hơn nữa và dự kiến sẽ trao cơ hội cho hậu vệ người Thái Bình trong năm 2020.

Chia sẻ trên tờ Leeuwarder Courant (Hà Lan), HLV Jansen cho biết: “Chúng tôi có thể sắp xếp Văn Hậu vào đội, nhưng cậu ấy sẽ sớm rời đội (dự SEA Games – PV). Đó là lý do vì sao chúng tôi đang huấn luyện để cậu ấy có thể thi đấu vào năm 2020. Văn Hậu sẽ trở về đội sau kỳ nghỉ đông. Khi đó, Văn Hậu vẫn phải cạnh tranh với cầu thủ khác”.

HLV Johnny Jansen dự kiến sử dụng Văn Hậu vào năm 2020.

HLV trưởng SC Heerenveen cho biết thêm: “Văn Hậu phải học thêm tiếng Anh, điều đó giúp ích trong việc giao tiếp cho Văn Hậu. Cậu ấy có rất nhiều động lực để làm điều đó”.

Đầu tháng 9, Văn Hậu chuyển từ CLB Hà Nội tới SC Heerenveen với hợp đồng cho mượn thời hạn một năm. Tính đến tối 30/10, Văn Hậu đã có trận thứ 7 liên tiếp ngồi ngoài và chưa thi đấu một phút nào ở giải Hà Lan.

Vị trí của Văn Hậu tại đội 1 SC Heerenveen hiện thuộc về hậu vệ Lucas Woudenberg. Khi cầu thủ này không thi đấu, HLV Jansen ưu tiên sử dụng người khác như Sheral Floranus thay vì Văn Hậu.