HLV Johnny Jansen cho biết có thể Văn Hậu sẽ được sử dụng trong những trận đấu vào tháng 12 của SC Heerenveen

Chia sẻ với Zing, HLV Jansen cho biết: “Tôi có thể sử dụng Văn Hậu trong những trận đấu vào tháng 12. Cũng như nhiều tài năng khác, SC Heerenveen có định hướng phát triển Văn Hậu. Khi thời gian chín mùi, cậu ấy sẽ được trao cơ hội. Tôi tin đây là bước đi đúng đắn của SC Heerenveen dành cho Văn Hậu”.

Văn Hậu sẽ trở về hội quân cùng đội tuyển Việt Nam để tiếp đón UAE (14/11) và Thái Lan (19/11) tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau đó, anh tiếp tục tập trung cùng đội U22 tranh tài tại SEA Games 30, và dự kiến ngày 10/12 mới trở lại Hà Lan.

Theo lịch thi đấu, từ ngày 14 – 22/12, CLB Heerenveen sẽ có 3 trận gặp Willem II, Roda JC và Heracles. Trong đó, trận gặp Roda JC ở cúp quốc gia Hà Lan sẽ là thời cơ tốt để Văn Hậu ra mắt CLB Hà Lan.

Đoàn Văn Hậu mới chỉ ra sân trong màu áo đội trẻ của SC Heerenveen.

Trước đó, trả lời tờ Leeuwarder Courant của Hà Lan ngay sau trận đấu tại cúp Quốc gia Hà Lan gặp CLB Excelsior, HLV Johnny Jansen của Heerenveen đã giải thích nguyên nhân ông không đưa Văn Hậu vào sân phút nào.

“Chúng tôi có thể sắp xếp Văn Hậu vào đội, nhưng cậu ấy sẽ sớm rời đội (dự SEA Games). Đó là lí do vì sao chúng tôi đang huấn luyện để cậu ấy có thể thi đấu vào năm 2020. Văn Hậu nên trở về đội sau kỳ nghỉ đông”, HLV Jansen chia sẻ với phóng viên Sander de Vries của tờ Leeuwarder Courant.

Ông tiếp tục nói: “Khi đó, Văn Hậu vẫn sẽ phải cạnh tranh với những cầu thủ khác. Hơn nữa, cậu ấy vẫn phải học thêm tiếng Anh và điều đó sẽ có ích cho việc giao tiếp của Hậu. Tuy nhiên, cậu ấy có nhiều động lực để làm điều đó”.

Rõ ràng, Heerenveen muốn một lộ trình phát triển ổn định nhất cho Văn Hậu nên không muốn để SEA Games làm gián đoạn đến khả năng hòa nhập của cầu thủ người Thái Bình ở CLB.