HLV Akira Nishino thừa nhận phải làm khách trước Việt Nam trên sân vận động Mỹ Đình tối 19/11 khiến Thái Lan chịu rất nhiều áp lực

Mở đầu buổi họp báo trước trận gặp Việt Nam ở bảng G vòng loại World Cup 2022, HLV Akira Nishino chia sẻ: “Chúng tôi được thi đấu trên sân nhà, có CĐV và an tâm hơn, nên tâm lý vui vẻ hơn. Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận có rất nhiều áp lực khi tái đấu đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình sắp tới, tôi không phủ nhận điều đó”.

Giải thích việc từ chối sử dụng sân tập phía VFF, và thuê sân tập của Viettel tại Hòa Lạc, HLV Nishino cho biết: “Tôi cảm ơn VFF đã hỗ trợ, nhưng chúng tôi tìm sân khác, vì tuyển Thái Lan lần này thay đổi cả về nhân sự lẫn chiến thuật, nên chúng tôi cần kín đáo, riêng tư. Chúng tôi không muốn sự có mặt của báo chí. Thuê sân ngoài cũng giúp chúng tôi chủ động hơn về chất lượng và trang thiết bị. Tôi xem đây là việc làm cần thiết và đúng đắn, mang lại nhiều lợi ích cho tuyển Thái Lan”. 

HLV Akira Nishino thừa nhận đang chịu áp lực gặp phải đối đấu Việt Nam trên sân Mỹ Đình (ảnh: Changsuek).

HLV Nishino đánh giá cao sự tiến bộ của tuyển Việt Nam, nhưng cũng không quên nhấn mạnh Thái Lan cũng đang hoàn thiện sức mạnh: “Trong thời gian tôi làm việc ở Nhật Bản, khi được LĐBĐ Thái Lan mời, tôi nhận thấy bóng đá Việt Nam đang lên, có nhiều kết quả tốt trên đấu trường quốc tế.

Còn cầu thủ Thái Lan có nhiều tiềm năng phát triển, có nhiều giải đấu nữa để thể hiện. Tôi biết một số thất bại của Thái Lan trước các đối thủ khác, nhưng chúng tôi đang tập luyện chăm chỉ, luôn cải thiện đấu pháp, tìm hiểu kỹ đối thủ, giành kết quả tốt cả trên sân nhà lẫn sân khách”.

Thái Lan đặt mục tiêu giành 3 điểm trên sân Mỹ Đình vào tối 19/11 (ảnh: Changsuek).

Cuối cùng, HLV Akira Nishino cho biết: “Tôi thán phục về phong độ của tuyển Việt Nam gần đây. Họ có nhiều trận thắng với các đối thủ mạnh ở khu vực và châu lục. Đó là điều vô cùng tuyệt vời. Bóng đá Đông Nam Á có sự cạnh tranh, mỗi đối thủ có sự tiến bộ nhất định. Việt Nam và Thái Lan là kình địch từ lâu trong khu vực. Bóng đá Việt Nam giúp Thái Lan có sự học hỏi về sự tiến bộ, và cải thiện được bức tranh bóng đá khu vực”.