CLB SC Heenrenveen khẳng định sẽ mua thêm hậu vệ cánh trái dù đang có Đoàn Văn Hậu. Điều này càng khiến cho cơ hội để hậu vệ Hà Nội FC tiếp tục ở lại và chiếm suất đá chính ở Heerenveen càng trở nên mờ mịt

Sau khi chia tay hàng loạt trụ cột ở tuyến phòng ngự, CLB SC Heerenveen ở Giải Vô địch Quốc qua Hà Lan đang tính đến chuyện bổ sung lực lượng nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới. Theo Giám đốc kỹ thuật của Heerenveen, ông Gerry Hamstra, CLB sẽ ưu tiên bổ sung nhân sự ở hai vị trí thủ môn và hậu vệ cánh trái.

“Chúng tôi không thể để mất thêm ai nữa, dù sao câu lạc bộ cũng không muốn làm như vậy. Tôi hy vọng thị trường chuyển nhượng sẽ có sự thay đổi, tác động của dịch Covid-19 có thể tạo ra gì đó tích cực. Có thể tôi sẽ tìm những lựa chọn giá thấp để giảm chi phí”, ông Gerry Hamstra nói.

Với kế hoạch nói trên, cơ hội để hậu vệ Đoàn Văn Hậu của Việt Nam được đôn lên đá ở đội 1 Heerenveen hầu như là rất ít. Bởi ai cũng biết vị trí sở trường của Văn Hậu là ở hàng lang cánh trái và với việc Heerenveen tìm kiếm cầu thủ chất lượng hơn ở vị trí này đồng nghĩa Văn Hậu sẽ tiếp tục chơi cho đội dự bị hoặc thanh lý hợp đồng khi hết hạn.

 Thời gian qua, Văn Hậu đã nỗ lực hết mình để có được cái nhìn tích cực từ ban huấn luyện Heerenveeen nhưng kết quả không như mong đợi. Anh chỉ mới ra sân 4 phút ở Cúp Quốc gia, còn lại chủ yếu chơi dự bị ở giải Vô địch quốc gia Hà Lan và thường xuyên thi đấu ở vị trí trung vệ hoặc hậu vệ trái ở đội trẻ Jong Heerenveen.

Theo hợp đồng, ngày 30/6 tới, Văn Hậu sẽ đáo hạn thời gian cho mượn từ CLB Hà Nội và với những kế hoạch chi tiêu dè xẻn của CLB Hà Lan sau đại dịch, xem ra cơ hội để hậu vệ Việt Nam được gia hạn hợp đồng là không lớn.