Bàn thắng duy nhất của Hải Yến không chỉ mang về chức vô địch SEA Games cho tuyển nữ Việt Nam mà còn giúp cô có được phần thưởng 100 triệu đồng.

Trận chung kết đầy thử thách đã kết thúc với phần thưởng ngọt ngào dành cho HLV Mai Đức Chung và các học trò. Pha đánh đầu thành bàn duy nhất của Phạm Hải Yến ở hiệp phụ giúp Việt Nam lần thứ 6 đăng quang vô địch ở đấu trường SEA Games, đồng thời bảo vệ thành công chức vô địch ở kỳ đại hội trước đó.

Từ pha đá phạt của Tuyết Dung, bóng sượt qua đầu cầu thủ Thái Lan rồi đến vị trí Hải Yến. Pha đánh đầu dũng mãnh của Hải Yến cũng là lần lập công đầu tiên của cầu thủ số 12 ở kỳ SEA Games này. 

Bàn thắng quý hơn vàng này giúp Hải Yến nhận được phần thưởng riêng lên tới 100 triệu đồng. Đây là mức thưởng dành cho cầu thủ đội tuyển nam/nữ Việt Nam ghi bàn đầu tiên trong trận chung kết được Pinaco cam kết. 

Hải Yến (số 12) ăn mừng bàn thắng vào lưới Thái Lan (ảnh: Zing).

Sau trận đấu, Hải Yến chia sẻ: “Ngày hôm nay, sức lực đã cạn kiệt, chỉ chỉ còn thi đấu bằng tinh thần và sự quyết tâm, bước vào sân là quyết tâm hết mình”.

Theo Zing, Phạm Hải Yến sinh năm 1994, trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Hà Nội, là một trong những tiền đạo xuất sắc bóng đá nữ Việt Nam. Tiền đạo số 12 cũng chính là vua phá lưới giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia 2019 với 17 bàn thắng.

Với chức vô địch SEA Games 30, Việt Nam trở thành đội tuyển bóng đá nữ giàu thành tích nhất đấu trường SEA Games với 6 lần vô địch vào các năm 2001, 2003, 2005, 2009, 2017 và 2019, nhiều hơn một lần so với chính đối thủ Thái Lan.

Video: Cận cảnh bàn thắng vàng của Hải Yến giúp ĐT nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30

videoinfo__video3.dkn.tv||3b5aabd85__

Ad will display in 09 seconds