Pha va chạm kinh hoàng giữa hai cầu thủ trong trận Than Quảng Ninh gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 3 V-League diễn ra tối 6/6 đã khiến tiền vệ Hải Huy của đội chủ nhà gãy chân và phải cấp cứu

Tình huống trên xảy ra ở phút đầu hiệp 2 trận đấu giữa Quảng Ninh – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chiều 6/6. Trong nỗ lực đi bóng và dứt điểm, Nguyễn Hải Huy đã bị chấn thương nặng sau pha truy cản của đối phương. Pha quay chậm cho thấy Phạm Hoàng Lâm đã dùng đầu gối của mình để truy cản cú sút của Hải Huy khiến tiền vệ của Quảng Ninh gãy gập chân. Hải Huy ngay sau đó đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương.

Vắng trụ cột ở tuyến giữa nên Than Quảng Ninh không thể chống đỡ trước những đợt tấn công của đội khách và đành chấp nhận thau 0-2 ngay trên sân nhà.

Theo Zing.vn, Hải Huy đã phải phẫu thuật ngay trong đêm để chữa trị vết thương. Trước khi bàn mỗ, tiền vệ này cho biết: “Tôi quá đen đủi”. Chấn thương gãy xương ống đồng có thể khiến Hải Huy nghỉ đá đến hết năm nay.

Phát biểu trong phòng họp báo HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Điều đáng buồn nhất ngày hôm nay là trường hợp chấn thương rất nặng của Hải Huy. Câu ấy bị gãy xương ống đồng. Hải Huy là phương án quan trọng, bởi vậy thời gian tới chiến thuật của toàn đội sẽ bị ảnh hưởng nhiều”.

Còn theo HLV Phạm Minh Đức, Hải Huy bị chấn thương bởi anh đã quá ham bóng “Tình huống đó Hoàng Lâm chủ động phá bóng trước. Trọng tài thổi phạt Hải Huy vì cậu ấy cố đá trước rồi bị phạt. Chân Hoàng Lâm rất to, mà ống đồng Hải Huy rất nhỏ. Nó giống như xe to va chạm với xe nhỏ, thì xe nhỏ sẽ bị thiệt vậy. Hải Huy là tiền vệ khéo léo và kỹ thuật, thế nên tôi nghĩ cậu ấy không gặp may ở tình huống này”.

Cầu thủ va chạm với Hải Huy cũng bị đau và không thể tiếp tục thi đấu trong thời gian còn lại.

Hoàng Lâm “khoe” chấn thương sau va chạm với Hải Huy

Mất Hải Huy, Than Quảng Ninh sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong thời gian còn lại của mùa giải bởi đây là cầu thủ trụ cột nơi tuyến giữa của đội bóng đất mỏ.

Kết quả các trận đấu còn lại: SLNA thắng SHB Đà Nẵng 1-0, Quảng Nam vượt qua Thanh Hoá 2-1 và Hà Nội FC đè bẹp HAGL 3-0.