Do không có đội U15 dự giải Quốc gia nên Hà Nội FC đã mất suất dự các cúp châu Á ở mùa giải 2020

Sáng 8/10 tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã diễn ra cuộc họp cấp phép cho các CLB Việt Nam tham dự các giải châu Á mùa tới. Theo đó có thông tin mà tất cả các CĐV Hà Nội FC nào hay cũng phải tiếc nuối cho đội bóng của mình. Đó là đội bóng Thủ đô sẽ không được tham dự các cúp châu Á – bao gồm AFC Champions League và AFC Cup năm 2020. Nguyên nhân vì Hà Nội FC không có đội tham dự giải U15 quốc gia, trong khi Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quy định các đội Việt Nam muốn tham dự các giải châu lục phải đá đủ các giải trẻ quy định trong một năm.

Đây là điều đáng tiếc cho Quang Hải và các đồng đội khi ở mùa giải năm nay các nhà ĐKVĐ V-League đã lọt đến chung kết liên khu vực AFC Cup. 

Theo quy định của AFC, nếu đội vô địch giải đấu cao nhất trong nước không tham dự thì đội xếp thứ hai được quyền thay thế. Như  vậy,  Á quân V-League CLB HCM sẽ tham dự các giải đấu châu Á mùa tới. 

Trường hợp của Hà Nội FC giống CLB Quảng Nam năm 2017 khi đội bóng của cựu HLV Hoàng Văn Phúc mất suất đá AFC Champions League và AFC Cup vì không tham dự giải U17 quốc gia.