Chiến thắng 1-0 của Hà Nội FC trước SLNA ở trận đấu sớm vòng 24 V-League chiều 19/9 đã giúp đội bóng Thủ đô lên ngôi vô địch mùa giải 2019 sớm 2 vòng đấu

Bàn thắng duy nhất trong trận được ghi do công của trung vệ Nguyễn Thành Chung với pha bay người đánh đầu làm tung lưới thủ môn Nguyên Mạnh bên phía ở phút 54. Chiến thắng giúp Hà Nội FC có 52 điểm, bỏ xa đội xếp thứ hai là Tp. HCM đến 10 điểm trong khi giải đấu chỉ còn lại 3 vòng nữa là kết thúc. Như vậy, Hà Nội FC đã bảo vệ thành công chức vô địch V-League khi mùa rồi họ cũng vượt qua Thanh Hoá để chiếm vị trí cao nhất. Đây là chức vô địch lần thứ 5 của Hà Nội FC trong vòng 9 năm qua. Lần đầu đội bóng Thủ đô vô địch là vào năm 2010.

Sau 24 vòng đấu, đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Chu Đình Nghiêm thắng 15 trận, hoà 7 và thua 2; ghi tổng cộng 56 bàn thắng và để thủng lưới 24 bàn. 

Ở trận đấu chiều 19/9, Hà Nội FC dù chơi không qua xuất sắc nhưng cũng vừa đủ để vượt qua đối thủ SLNA. Trước khi Thành Chung ghi bàn, Quang Hải có 2 cơ hội từ chấm đá phạt nhưng thủ môn Trần Nguyên Mạnh đã xuất sắc hơn. Đội bóng xứ Nghệ đáng ra có thể níu chân được Hà Nội FC nếu như cú sút phạt của Hồ Khắc Ngọc không bị cột dọc khung thành từ chối ở những phút cuối trận. 

Chức vô địch của Hà Nội đã tiếp thêm động lực cho các cầu thủ trước trận tiếp CLB 25/4 của Triều Tiên ở lượt đi chung kết liên khu vực AFC 2019 vào ngày 25/9.