Đánh bại các đối thủ ở hạng cân 45kg nữ, đô cử Vương Thị Huyền òa khóc sau khi mang về tấm HCV thứ 3 cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 30

videoinfo__video3.dkn.tv||06a378765__

Ad will display in 09 seconds

(Nguồn: Zing)

Chiều 1/12, VĐV Vương Thị Huyền đã mở hàng cho cử tạ Việt Nam bằng tấm HCV ở hạng cân 45 kg. Nữ đô cử Việt Nam òa khóc sau khi giành tấm HCV, như sự quyết tâm, nỗ lực sau khi vượt qua nỗi đau mất cha cách đây không lâu.

Vương Thị Huyền hoàn thành xuất sắc bài thi (ảnh: Hoàng Linh/TTXVN).

Chứng kiến Vương Thị Huyền thi đấu chắc chắn, kiên cường tại Nhà thi đấu Rizal Memorial chiều nay, ít ai ngờ trước thềm SEA Games 30 có 10 ngày, chị đã phải nhận nỗi đau mất cha.

Theo ban huấn luyện đội cử tạ Việt Nam, mẹ Huyền mất thời điểm năm 2012 đã khiến cô vô cùng hụt hẫng. Và chẳng ai ngờ, khi Huyền còn đang tập huấn tại Trung Quốc chuẩn bị nước rút cho SEA Games 30, cha cô cũng đột ngột qua đời vì bị cảm.

“Suốt thời gian qua, em đã phải nén nỗi đau của cá nhân mình để tập luyện. Trong giây phút này, em nhớ cha mẹ đã khuất của em vô cùng. Em muốn giành tấm HCV này để tưởng nhớ cha mẹ mình”, Vương Thị Huyền nói trong nước mắt.

Ở hạng cân này, vận động viên người Indonesia là Lisa Setiawanti giành huy chương đồng, còn huy chương bạc thuộc về Mary Flor Diaz của nước chủ nhà.

Như vậy, tính đến thời điểm nay, đoàn Thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 3 tấm huy chương vàng trong ngày thi đấu đầu tiên.