Sức hút của trận “derby Đông Nam Á” giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan đã khiến cho giá vé chợ đen của trận đấu sắp tới bị đẩy lên mức cao đến kỷ lục. Có những cặp vé mời được rao giá 6 triệu đồng

Cuộc chạm trán giữa tuyển Việt Nam – Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 20h tối ngày 19/11 trên SVĐ Mỹ Đình, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 bảng G. Sau chiến thắng 1-0 trước đội tuyển UAE, sức nóng của trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Thái Lan dường như ngày càng tăng lên. 

Đây cũng là lý do khiến dân phe vé đẩy giá lên cao gấp chục lần. Điều này khiến nhiều cổ động viên phải lắc đầu. Trên các diễn đàn, hay ở cổng SVĐ Mỹ Đình phe vé luôn trực chờ và sẵn sàng mời chào mọi đối tượng khách hàng, từ những người đi bộ, cho đến người đi ôtô.

Vé trận Việt Nam – Thái Lan được rao bán trên nhiều diễn đàn bán vé và luôn ở mức giá cao ngất ngưởng…

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, vé vào sân xem tuyển Việt Nam thi đấu có 4 mệnh giá: 200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng và 500.000 đồng. Song, không phải ai cũng may mắn mua được những chiếc vé này.

Theo khảo sát của PV Zing, vé loại 200.000 đồng/chiếc được dân phe vé mời chào với mức giá 2 triệu đồng/cặp. 3 triệu đồng/cặp sẽ là con số người hâm mộ phải bỏ ra để sở hữu vé loại 300.000 đồng/chiếc. Vé loại 400.000 đồng/chiếc có giá dao động từ 4 triệu đồng – 4,3 triệu đồng/cặp. Trong khi đó, dân phe tại cổng sân Mỹ Đình hét giá 6 triệu đồng/cặp cho vé loại 500.000 đồng/chiếc.

Sức nóng của trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan ngày càng tăng lên.

Theo dự đoán, từ giờ tới ngày trận đấu Việt Nam – Thái Lan diễn ra, giá vé có thể sẽ tăng hơn do sức nóng trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan ngày một lớn.

Ngoài ra, Infonet cho biết, trên các diễn đàn bán vé, cổ động viên đã chia sẻ cảnh báo nhau việc cảnh giác kẻo mua phải vé giả. Bởi trước đó, tại trấn đấu Việt Nam – UAE đã có nhiều người mua phải vé giả mà không biết và đã bị mời ra khỏi sân.

Hình ảnh vé thật, vé giả cổ động viên chia sẻ để cảnh báo cho nhau, tránh mất tiền oan mà vào sân rồi bị mời ra (ảnh: FB Pham Dat).

“Hiện có rất nhiều cổ động viên bỏ tiền mua vé để đi cổ vũ đội tuyển, nhưng không biết đã mua phải vé giả rất nhiều. Khi vào sân không có chỗ ngồi và bị mời ra khỏi sân. Tiền mất mà lại không được xem”, một cổ động viên chia sẻ.

Vị cổ động viên này còn lưu ý, các cổ động viên khi mua vé cần dùng đèn chiếu laser soi vào vé hiện lên logo tròn của liên đoàn mới là vé thật; không nổi logo lên là vé giả. Vé thật cầm tay có độ khô ráp, vé giả cầm tay hơi trơn và mịn.