Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giá trị của tất cả cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng đều sụt giảm mạnh. Rớt giá nhiều nhất có lẽ là Cristiano Ronaldo khi siêu sao này chỉ còn khoảng 60 triệu euro, bằng ½ Messi

Theo chuyên trang chuyển nhượng cầu thủ Transfermarkt của Đức, Lionel Messi được định giá giá chỉ còn 112 triệu euro. Với mức giá này, siêu sao của Barcelona chỉ xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng của Transfermarkt, sau nhiều cầu thủ đàn em khác như Jadon Sancho (Dortmund), Mohamed Salah hay Sadio Mane (cùng của Liverpool).

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo còn tệ hại hơn khi chỉ được định giá 60 triệu euro, tức chỉ bằng một nửa Messi. Siêu sao người Bồ Đào Nha xếp thứ 46 trên bảng xếp hạng của Transfermark.

Việc định giá của Transfermarkt dựa trên nhiều yếu tố, trong đó độ tuổi và sức khoẻ cầu thủ đóng vai trò quan trọng. Bên cạnh đó, mức giải phóng hợp đồng với CLB hiện tại cũng ảnh hưởng lớn đến giá trị cầu thủ.

Nếu căn cứ vào những yếu tố trên thì cũng dễ hiểu khi tiền đạo Kylian Mbappe của PSG đang dẫn đầu danh sách chuyển nhượng. Chân sút 21 tuổi này có giá chuyển nhượng 180 triệu euro, bỏ khá xa mức 128 triệu euro của người xếp thứ hai là Raheem Sterling của Man City. Có cùng trị giá với Sterling là Neymar của PSG. Bốn cầu thù có cùng mức 120 triệu euro là Sadio Mane, Mohamed Salah cùng của Liverpool, Harry Kane (Tottenham) và kevin De Bruyne (Man City).

Cầu thủ đắt giá nhất lịch sử chuyển nhượng bóng đá thế giới đang là Neymar với giá 222 triệu euro khi chuyển từ Barca sang PSG vào mùa hè 2017. Xếp thứ hai là Kylian Mbappe với giá 180 triệu euro khi chuyển từ AS Monaco sang PSG vào mùa hè 2018.

Cũng theo Transfermarkt, thị trường chuyển nhượng cầu thủ thế giới đã mất khoảng 9 tỉ euro do dịch Covid-19. Ngoại hạng Anh là giải đấu thiệt hại nhiều nhất khi tổn thất 2 tỉ bảng. Raheem Sterling là cầu thủ bị giảm sút nhiều nhất khi mất đến 20% giá trị trên thị trường chuyển nhượng.