Sợ tin buồn làm ảnh hưởng đến tinh thần Văn Hậu ở chung kết SEA Games 30, gia đình của hậu vệ này đã giấu chuyện người anh họ của Hậu đã mất ở quê nhà trước thềm trận cầu quyết định hôm 10/12

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã toả sáng trong trận chung kết SEA Games tối 10/12 30 với 2 bàn thắng, góp phần giúp U22 Việt Nam vượt qua U22 Indonesia giành tấm HCV quý giá. 

Trước trận chung kết diễn ra, dòng họ của Văn Hậu có tang, đó là người anh họ vốn chơi rất thân với Hậu từ nhỏ đã trở bệnh năng và qua đời sáng 10/12. Nhưng vì muốn cầu thủ này toàn tâm thi đấu ở trận cầu quyết định, gia đình đã giấu tin buồn này với anh. 

Bố của Văn Hậu, ông Đoàn Văn Thắng kể lại với báo Infonet: “Hôm tối 9/12, Hậu có gọi điện về cho gia đình và nói về tình hình cá nhân cũng như đội U22 Việt Nam. Tôi đã căn dặn Văn Hậu vài điều và cầu chúc cho các cầu thủ U22 có được kết quả mong muốn. Sáng 10/12, anh họ của Hậu mất khiến gia đình rất buồn. Văn Hậu nếu biết tin này chắc nó cũng sẽ buồn lắm, ảnh hưởng tới tinh thần thi đấu”, ông Thắng nói. 

Gian đình Văn Hậu chúc mừng U22 Việt Nam giành HCV SEA Games – ảnh: Infonet

Ngay sau trận chung kết, Văn Hậu không trở về Việt Nam cùng đồng đội mà lên đường sang Hà Lan để tập chung cùng CLB chủ quản Heerenveen.