Cầu thủ chạy cánh người Xứ Wales Gareth Bale hôm 17/9 đã chính thức trở lại mái nhà xưa Tottenham khi được Real Madrid đồng ý cho mượn 1 năm với mức phí 20 triệu euro

Theo truyền thông nước Anh, Tottenham hoàn tất thủ tục mượn Gareth Bale vào đêm thứ Tư, theo giờ địa phương. Hiện tại Bale đang đáp chuyến bay xuống nước Anh và làm các thủ tục kiểm tra sức khoẻ trước khi ra mắt CLB cũ.

Tiền đạo người Xứ Wales sẽ ký bản hợp đồng cho mượn 1 năm với Spurs. Bale vẫn nhận mức lương 500.000 bảng/tuần như cũ, nhưng Tottenham trả 300.000 bảng, số còn lại do Real trả. Tổng cộng Tottenham sẽ mất khoảng 12 triệu euro cho Bale trong mùa giải 2020-2021. Còn theo tính toán của Sky Sports, Spurs sẽ tốn khoảng 20 triệu euro, bao gồm phí mượn Bale.

Ngoài Gareth Bale, Tottenham cũng hoàn tất mua luôn hậu vệ Sergio Reguilon với giá 27,3 triệu bảng từ Real Madrid.

Ở chiều ngược lại, Real Madrid sẽ có sự phục vụ tiền vệ Dele Alli theo thoả thuận trao đổi giữa hai bên. Alli cũng sẽ khoác áo cho Real trong vòng 1 mùa giải với mức lương 100.000 bảng Anh/tuần do đội bóng Tây Ban Nha trả.

Việc Gareth Bale trở lại Tottenham trong lúc sự nghiệp đã ở bên kia sườn dốc khiến những người yêu mến “Gà trống” hoài nghi về khả năng tranh chấp với các đối thủ trong nước ở mùa này. Bale thời gian ít được HLV Zidane tin dùng, phần vì phong độ sa sút, phần vì chấn thương liên miên.

Tuy nhiên cũng có ý kiến lạc quan cho rằng dưới bàn tay của “phù thuỷ” Jose Mourinho – người từng mua hụt Bale khi còn ở Real – ông sẽ tái sinh Bale, giúp anh lấy lại phong độ đỉnh cao như những năm đầu khoác áo Tottenham.