Bỏ qua hàng loạt cơ hội ngon ăn, tuyển Trung Quốc đã bị Philippines cầm hoà 0-0 trong trận đấu ở bảng A Vòng loại World Cup 2022 tối 15/10

Dù làm khách Philippines nhưng Trung Quốc vẫn được đánh giá cao hơn bởi đẳng cấp và lịch sử đối đầu vượt trội. Đây là cuộc so tài thứ ba giữa hai đội trong năm 2019. Hai lần trước, tuyển Philippines đều thua trắng đối thủ với tỉ số 0-2 (giao hữu) và 0-3 (Asian Cup). Vì vậy, trước cuộc hội ngộ ở Bacolod City tối 15/10 ít ai nghĩ đến một kết quả khả quan dành cho chủ nhà.

Tuy nhiên trong một ngày dứt điểm tệ, các chân sút của Trung Quốc không thể nào đưa được quả bóng vào lưới Philippines dù tạo ra hàng loạt cơ hội. Người có nhiều cơ hội nhất bên phía đội khách là cầu thủ Wu Lei. Ngoài ra, cũng cần khen ngợi tinh thần thi đấu quả cảm của chủ nhà Philippines trước “gã khổng lồ” Trung Quốc. Các cầu thủ Philippines luôn chơi áp sát khiến Trung Quốc không thể nào dứt điểm chính xác. Chơi nổi bật trong đội hình của Philippines chính là thủ môn Neil Etheridge, người thân quen với khán giải Ngoại hạng Anh mùa giải 2019-2010 khi thường xuyên ra sân trong màu áo CLB Carddiff. Chính những pha cứu thua xuất sắc của Neil Etheridge đã làm nản lòng các chân sút Trung Quốc sau 90 phút.

Chỉ giành được 1 điểm, Trung Quốc có 7 điểm sau 3 lượt trận và bị Syria, đội thắng Đảo Guam 4-0, chiếm mất ngôi đầu bảng A.