Có số lần dứt điểm hơn gấp đôi đối thủ nhưng Man United chỉ mang về 1 bàn thắng qua đó đành ngậm ngùi rời Europa League từ vòng bán kết.

Rạng sáng 17/08 tại thành phố Koln, Đức, Man United đã có trận đấu với Sevilla ở vòng bán kết Europa League mùa giải 2019-2010. Đội thắng sẽ giành quyền vào chung kết và sẽ gặp đội thắng ở cặp bán kết còn lại giữa Inter Milan và Shakhtar Donetsk.

Man United chưa bao giờ biết mùi chiến thắng trong 3 lần gặp gỡ Sevilla, cho nên cuộc đối đầu rạng sáng 17/08 hứa hẹn nhiều khó khăn cho đội bóng đến từ nước Anh.

Quả thực Seviila là đội nắm quyền kiểm sót bóng nhiều hơn với tỉ lệ 53 so với 47% của Man United. Tuy nhiên, lý do khiến Man United sớm rời cuộc chơi là khả năng dứt điểm yếu kém của họ, không chỉ ở trận này mà còn nhiều trận khác.

Thống kê cho thấy cả trận đấu với Sevilla, các cầu thủ Man United tung ra cả thảy 20 cú dứt điểm nhưng chỉ thu về 1 bàn thắng và nó đến từ chấm đá phạt đền của Bruno Fernandes. Trong khi đó, Sevilla chỉ tung ra 9 cú sút nhưng ghi được 2 bàn thắng (do công của Suso và De Jong).

Man United không chỉ dứt điểm tệ trận này. Trước đó ở trận gặp FC Copenhagen ở tứ kết, Man United dứt điểm tổng cộng 26 lần và chỉ mang về 1 bàn thắng.

Bruno Fernandes mệt mỏi vì gánh team cho Man United mùa này

Điều đáng nói hơn là Man United phụ thuộc quá nhiều vào khả năng ghi bàn của Bruno Fernandes. Cầu thủ người Bồ Đào Nha góp công trực tiếp trong 20 bàn thắng (18 bàn và 2 kiến tạo) của Man United kể từ khi anh chuyển đến CLB trong tháng 2/2020. Con số này chỉ kém Lewndowski (28) và Lionel Messi (27) và ngang bằng với Kai Havertz và Cristiano Ronaldo.

Bởi thế khi Beuno không thể gánh đội thì thất bại tất yếu sẽ đến với Man United.