Với việc khả năng đá chung kết SEA Games của Quang Hải vẫn để ngỏ, nhiều khả năng, HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều thay đổi đội hình ra sân so với vòng bảng khi tái đấu U22 Indonesia ở chung kết

Tại SEA Games 30, U22 Việt Nam có thành thành rất tốt với chuỗi 6 trận bất bại, ghi được 21 bàn thắng và chỉ để lọt lưới 4 lần. Trong số này, Đức Chinh có 8 pha lập công, còn Tiến Linh là 6.

Tiến Linh đa là sự lựa chọn số 1 của HLV Park Hang-seo.

Trước hiện tượng Campuchia ở bán kết, HLV Park Hang-seo bất ngờ sử dụng sơ đồ chiến thuật 3-5-2 tại SEA Games năm nay, thay vì 3-4-3 như thường lệ. Kết quả, U22 Việt Nam thắng đậm 4-0 nhờ sự xuất sắc của cặp tiền đạo trên hàng công.

Và từ đây có thể thấy, sẽ không thể biết đâu là sơ đồ chiến thuật và những quân bài chiến lược của HLV Park Hang-seo trong trận chung kết là ai.

Ở lần chạm trán U22 Indonesia ở vòng bảng, HLV Park Hang-seo sử dụng sơ đồ 3-4-3 với người gác đền là Bùi Tiến Dũng, trước mặt anh là bộ ba Thành Chung, Tấn Sinh, Tấn Tài. Tiếp theo là Văn Hậu, Thanh Thịnh, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Quang Hải và Tiến Linh chơi cao nhất trên hàng công.

Nhưng chắc chắn, nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ có những thay đổi vì tình hình nhân sự cùng với phong độ các trụ cột trước trận chung kết. Hơn nữa sự khó lường này có thể sẽ phát huy tác dụng khi U22 Indonesia không biết đằng nào mà lần.

Đâu là đội hình tối ưu?

Trong một trận chung kết căng thẳng, việc chiếm được khu vực trung tuyến là yếu tố tiên quyết dẫn đến chiến thắng. U22 Việt Nam sở hữu rất nhiều tiền vệ trung tâm có khả năng tranh chấp, phân phối bóng hiệu quả, đây có thể là thứ vũ khí khiến U22 Indonesia bất ngờ.

U22 Việt Nam có thể sử dụng hàng tiền vệ 5 người, với Hùng Dũng thấp nhất, Hoàng Đức và Triệu Việt Hưng chơi cao hơn còn hành lang hai cánh là Trọng Hoàng và Thanh Thịnh, khả năng bao sân là hoàn toàn có thể, điều này giúp U22 Việt Nam nắm thế chủ động, đẩy lui các đường phản công vốn là sở trường của U22 Indonesia.

Văn Toản gần như chắc suất đá chính sau màn trình diễn thuyết phục ở trận bán kết (ảnh: VnExpress).

Ngoài ra, Hoàng Đức sẽ chơi giống như số 10 hỗ trợ cặp tiền đạo Đức Chinh – Tiến Linh phía trên. Ở vị trí gác đền, thủ thành Văn Toản gần như chắc suất đá chính sau màn trình diễn thuyết phục trước đối thủ U22 Campuchia tại bán kết.

Mặt khác, tất cả các cầu thủ trong hàng tiền vệ của U22 Việt Nam đều có khả năng sút xa, đây là điều mà thầy Park cần phải suy tính.

Video xem thêm: Những cô gái vàng Việt Nam và giấc mơ World Cup

videoinfo__video3.dkn.tv||32ee4360b__

Ad will display in 09 seconds