Trước đối thủ có thể hình tốt đến từ Tây Á, nhiều khả năng chiến lược gia người Hàn sẽ tung ra sân đội hình với một bộ khung cứng cáp và giàu sức trẻ

Lúc 20 giờ ngày 14/11 tại SVĐ Mỹ Đình sẽ diễn ra trận cầu giữa Việt Nam và UAE ở bảng vòng loại World Cup 2022. Ai sẽ được Park Hang-Seo chọn đá chính trong trận cầu then chốt đêm nay là thông tin được rất nhiều người hâm mộ Việt Nam quan tâm. Kể từ khi dẫn dắt tuyển Việt Nam, chiến lược gia người Hàn luôn mang đến bất ngờ này cho đến bất ngờ khác về đội hình xuất phát bởi với ông không có một đội hình cố định mà luôn thay đổi theo từng đối thủ.

Trước một UAE có phần vượt trội về thể hình, nhiều khả năng HLV Park Hang-Seo sẽ tung ra sân đội xuất phát với nhiều cầu thủ có thể hình tương xứng nhằm hạn chế áp lực tấn công rất lớn của đối phương khi họ còn sung sức. Từ suy luận đó, chúng ta thể hình dung ra đội hình xuất phát của Việt Nam đêm nay.

Với sơ đồ 3-4-3 quen thuộc, đội hình dự kiến của tuyển Việt Nam sẽ như sau:

Trong khung gỗ vẫn là Đặng Văn Lâm, người đã mang lại sự chắc chắc và tin cậy trong suốt thời gian qua. 

Ở hàng phòng ngự 3 người sẽ vẫn là bộ ba hậu vệ thép Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng – những người khó bị thay thế nếu như không gặp vấn đề về sức khoẻ.

Dù có lúc hàng phòng ngự Việt Nam mắc lỗi nhỏ nhưng nhình chung vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ

Hàng tiền vệ 4 người gồm có: Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Tuấn Anh sẽ đá cặp tiền vệ trung tâm. Bên cánh phải sẽ là Nguyện Hoàng còn Đoàn Văn Hậu đảm nhận hành lang cánh trái. Đây là bộ tứ đã được Park sử dụng trong hai trận đấu với Thái Lan và Malaysia và đã phát huy tác dụng công thủ toàn diện rất tốt. 

Trên hàng tiền đạo ắt hẳn HLV Park sẽ rất đau đầu bởi có rất nhiều sự lựa chọn lúc này. Tiến Linh, Quang Hải, Văn Toàn, Công Phương và Anh Đức đều có phong độ tốt nên ai đá chính, ai dự bị buộc ông phải cân nhắc rất kỹ. Tuy nhiên với việc Công Phượng ít được thi đấu thời gian qua nên vị trí tiền đạo cắm sẽ được Tiến Linh đảm nhận. Cầu thủ của Bình Dương với thể hình và thể lực tốt hơn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc lôi kéo hàng thủ đối phương. Bên cánh phải sẽ là Nguyễn Văn Toàn với sự nhanh nhẹn và kỹ thuật cá nhân tốt có thể làm đối thủ bất ngờ. Còn lại cánh trái sẽ do Nguyễn Quang Hải đảm nhận. Với khả năng chớp thời cơ ghi bàn nhanh, kiến tạo xuất sắc và tài đá phạt của mình, chân sút của Hà Nội FC được ví như linh hồn của hàng công của tuyển Việt Nam và có thể bùng nổ ở những thời điểm quan trọng.

 

Từ Khóa: