Vượt qua Đoàn Văn Hậu (Việt Nam) và Hiroki Abe (Nhật Bản), tiền vệ Lee Kang-in (Hàn Quốc) đã AFC vinh danh là cầu thủ trẻ hay nhất năm 2019

Mới đây, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây đã ra thông báo về các giải thưởng được trao trong buổi trao giải AFC Awards 2019. Theo đó, danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất năm 2019 đã vinh dự thuộc về tài năng trẻ Lee Kang-in.

Đây là kết quả được dự báo trước khi Lee Kang-in quá ấn tượng trong năm 2019. Cầu thủ mới 18 tuổi này góp công lớn giúp U20 Hàn Quốc lần đầu tiên lọt vào tới trận chung kết FIFA U20 World Cup. Ngoài ra anh còn đang chơi bóng cho một CLB danh tiếng là Valencia ở giải Tây Ban Nha.

Chiến thắng của Lee Kang-in được dự báo trước.

Sao trẻ người Hàn Quốc đã vượt qua 2 đồng nghiệp trong danh sách rút gọn là Đoàn Văn Hậu (Việt Nam) và Hiroki Abe (Nhật Bản).

“Lee sinh ra tại Incheon, anh bắt đầu nổi tiếng khi gia nhập học viện CLB Valencia năm 10 tuổi. Lee ra mắt tại đấu trường Copa del Rey, trở thành cầu thủ trẻ nhất của Hàn Quốc từng xuất hiện trong một trận đấu ở châu Âu. Tiền vệ tấn công này là một phần của đội Hàn Quốc dự U20 World Cup 2019. Anh trở thành nguồn cảm hứng giúp đội nhà vào tới chung kết và nhận danh hiệu Chiếc giày Vàng”, AFC vinh danh Lee Kang-in.

Lễ trao các giải thưởng của bóng đá châu Á 2019 (AFC Awards 2019) được tổ chức tại Hong Kong tối 2/12. Đoàn Văn Hậu trượt giải nhưng anh là đại diện Việt Nam duy nhất được đề cử năm nay. 

Văn Hậu không thể chiến thắng ở giải thưởng cầu thủ trẻ hay nhất châu Á năm 2019.

Dù không được AFC  nhắc đến nhưng việc lọt vào Top 3 cầu thủ trẻ hay nhất châu Á cũng được xem là một thành công lớn dành cho Đoàn Văn Hậu. Hiện tại, Văn Hậu đang cùng đội tuyển U22 ​Việt Nam tham dự SEA Games 30 với mục tiêu gặt vàng – danh hiệu mà chúng ta đã chờ đợi suốt nửa thế kỷ qua.

Video xem thêm: Siêu phẩm của Hoàng Đức vào lưới U22 Indonesia

videoinfo__video3.dkn.tv||a63293780__

Ad will display in 09 seconds