Rạng sáng 18/12, Văn Hậu đã có màn ra mắt chính thức ở Heerenveen khi được HLV Jansen tung vào sân lúc cuối trận gặp Roda JC, trong khuôn khổ cúp quốc gia Hà Lan

Sau màn ra mắt SC Heerenveen, Văn Hậu đã chia sẻ những bức ảnh ghi khoảnh khắc anh có mặt trên sân, chia vui cùng đồng đội và cảm ơn người hâm mộ. “Phía trước là bầu trời. 17/12/2019”, anh viết. 

Bài đăng của Văn Hậu trên Facebook cá nhân (ảnh: Chụp màn hình).

Bài viết nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn lượt thích, bình luận cũng như chia sẻ và đến giờ vẫn chưa hết nóng. 2 tuyển thủ Việt Nam là Ngô Hoàng Thịnh và Hà Đức Chinh cũng có những lời chia vui với hậu vệ quê Thái Bình.

Trả lời phỏng vấn sau trận, Đoàn Văn Hậu không giấu nổi sự vui sướng: “Khi được thi đấu tại một giải bóng đá có đẳng cấp rất cao như ở Hà Lan thì em cảm thấy rất vui. Sau lần đầu tiên vừa rồi, em sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ, cố gắng để được thi đấu nhiều hơn nữa và em cũng mong muốn rằng nhiều cầu thủ Việt Nam hơn sẽ được đi ra nước ngoài thi đấu.

Khi em chưa được vào sân, các đồng đội cũng đã nói với em rằng các khán giả trên sân đang hô tên em. Em cảm thấy rất vui và vô cùng xúc động.

Em nghĩ rằng những người ở nhà cũng rất vui vì có rất nhiều người hâm mộ luôn theo dõi và ủng hộ em. Em mong rằng mọi người sẽ luôn cổ vũ và đồng hành cùng cá nhân em trong thời gian sắp tới, và em sẽ cố gắng hết mình để không làm phụ lòng mọi người”.

Văn Hậu trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được thi đấu tại Hà Lan (ảnh: SC Heerenveen).

Văn Hậu nói thêm: “Sắp tới, nhiều khả năng là sẽ có những nhà tài trợ ở Việt Nam sẽ sang và hợp tác với đội bóng. Em sẽ nỗ lực để được ra sân nhiều hơn nữa và mang hình ảnh của Việt Nam đến với thế giới”.

Video: Những pha tắc bóng đẳng cấp của Văn Hậu

videoinfo__video3.dkn.tv||053c98914__

Ad will display in 09 seconds