Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho rằng Thái Lan cũng chỉ là một trong số các đối thủ U22 Việt Nam phải gặp tại SEA Games. Nếu muốn chiến thắng, thầy trò HLV Park Hang-seo cần vượt qua tất cả

Chiều 23/11, thầy trò HLV Park Hang-seo có buổi tập đầu tiên sau khi sang Philippines tham dự SEA Games 30. Ở giải lần này, Trọng Hoàng và Hùng Dũng là hai cầu thủ quá tuổi trong thành phần U22 Việt Nam. 

Trước buổi tập, tiền vệ Hùng Dũng đã có cuộc trả lời phỏng vấn trước giới truyền thông. Theo đó, cầu thủ sinh năm 1993 đánh giá Thái Lan và Malaysia là hai đối thủ lớn nhất của Việt Nam ở kỳ SEA Games này. 

Đỗ Hùng Dũng trả lời báo chí chiều 23/11.

Nói riêng về U22 Thái Lan, Hùng Dũng cho biết: “Thái Lan cũng chỉ là một đội bóng trong số những đối thủ mà Việt Nam phải gặp. Muốn chiến thắng phải vượt qua mọi đối thủ chứ không riêng gì Thái Lan. Chúng tôi không sợ nhưng tôn trọng mọi đối thủ, không riêng gì Thái Lan”.

Hùng Dũng cũng thừa nhận, U22 Việt Nam đang phải chịu áp lực nhất định trước mục tiêu tranh đoạt HCV. “Tuy nhiên tôi nghĩ rằng áp lực cũng là động lực để chúng tôi nỗ lực hơn. Hiện tại toàn đội đã rất sẵn sàng, không có vấn đề gì phải lo lắng”, Hùng Dũng cho biết.

Theo Hùng Dũng, với kinh nghiệm dự 2 kỳ SEA Games, Trọng Hoàng đã có những lời khuyên và góp ý cho các đồng đội trẻ ở đội U22 Việt Nam. “Chúng tôi đều được chuyển từ ĐTQG xuống nên cũng cần thời gian làm quen với đội U22. Thực ra hệ thống chiến thuật của HLV Park Hang-seo cũng xuyên suốt từ các đội trên xuống dưới nên mọi chuyện không quá khó khăn”, Hùng Dũng cho biết thêm.

U22 Việt Nam nằm ở bảng B cùng U22 Brunei, U22 Indonesia, U22 Thái Lan và U22 Lào. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đá trận ra quân vào ngày 25/11 trên sân Binan, gặp Brunei.