Nhà cầm quân người Nhật, Keisuke Honda tiếp tục tham gia chỉ đạo U22 Campuchia bằng các phương tiện online tại SEA Games 30

Sau trận đấu giữa U22 Campuchia và U22 Timor-Leste chiều 27/11, trả lời câu hỏi của phóng viên Zing, HLV Felix Dalmas xác nhận Keisuke Honda vẫn tham gia chỉ đạo đội bóng dù đang bận thi đấu với tư cách cầu thủ chuyên nghiệp ở châu Âu.

“Chúng tôi đã làm việc với nhau 3 năm rồi. Tôi và anh ấy (Honda) giữ liên lạc gần như liên tục. Ngay cả khi Honda bận công việc ở châu Âu, anh ấy vẫn tham gia đóng góp ý kiến và cùng tôi chia sẻ công việc ở đội tuyển Campuchia và U22 ở SEA Games lần này. Trước trận gặp U22 Timor-Leste, tôi và anh ấy cũng trao đổi với nhau khá nhiều”, HLV Felix Dalmas nói.

HLV Felix Dalmas đang là người trực tiếp điều hành công việc ở các đội tuyển quốc gia Campuchia (ảnh: Zing).

“Tôi rất hài lòng về các cầu thủ. Họ vừa thi đấu với U22 Philippines vài ngày trước. Đó quả là trận đấu khó khăn khi giành được kết quả hoà trước đội chủ nhà. Đây là một bảng đấu có nhiều đội mạnh nhưng U22 Campuchia đang có khá nhiều cơ hội”, HLV Felix Dalmas nói thêm.

Theo Goal, Felix Dalmas (sinh năm 1988) vốn là trợ lý số một của HLV Keisuke Honda ở băng ghế chỉ đạo ĐTQG. Ở Đại hội thể thao khu vực lần này, do Honda vướng lịch tập luyện và thi đấu bên châu Âu, nên công việc huấn luyện đội tuyển sẽ do nhà chuyên môn trẻ tuổi người Argentina đảm trách.

Dù đã giã từ ĐTQG song lúc này Keisuke Honda vẫn chưa từ bỏ sự nghiệp ‘quần đùi áo số’. Tiền vệ người Nhật Bản vừa ký hợp đồng thi đấu với câu lạc bộ Vitesse Arnhem (Hà Lan). Anh là trường hợp hiếm có trên thế giới khi vừa dẫn dắt một đội tuyển quốc gia vừa theo đuổi sự nghiệp cầu thủ. 

VIDEO: U22 Campuchia 5-0 U22 Đông Timor (SEA Games 2019)

videoinfo__video3.dkn.tv||f66b46828__

Ad will display in 09 seconds