Dù báo giá của nhà đài là cực cao cho quảng cáo trong trận chung kết SEA Games 30 nhưng rất nhiều thương hiệu vẫn không tiếc tiền đầu tư cho mức giá 1 tỉ đồng trong 30 giây. 

Lượng người xem đông đảo khiến giá quảng cáo tăng gần gấp đôi so với mức báo giá ban đầu. 

Theo Zing, Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình (TVAd) thuộc Đài Truyền hình Việt Nam VTV báo giá quảng cáo cho khung thời gian 30 giây trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 là 950 triệu đồng. Giá quảng cáo cho các gói 10 giây, 15 giây, 20 giây lần lượt là 475, 570 và 713 triệu đồng. 

Ở 15 phút nghỉ giữa hai hiệp, đã có 40 lượt quảng cáo đến từ 32 nhãn hàng xuất hiện trên sóng truyền hình. Trong đó gồm 1 lượt quảng cáo 10 giây, 26 lượt quảng cáo 15 giây, 1 lượt quảng cáo 20 giây, 11 lượt quảng cáo 30 giây và 1 lượt quảng cáo dài 60 giây. 

Loại hàng được đầu tư quảng cáo nhiều nhất là thực phẩm và đồ uống (gồm nước uống đóng chai, bia, nước tăng lực và mì gói), các thương hiệu sơn và tivi. Có 2 hãng hàng không chi tiền quảng cáo trong trận chung kết mang cúp vàng cho tuyển Việt Nam là Vietjet Air và AirAsia. 

Quảng cáo nước đóng chai Lavie có tần suất xuất hiện nhiều nhất với 4 lần, tiếp đó là quảng cáo tivi Samsung (3 lần). Pinaco, tivi LG và Vinamilk cùng có 2 lần lên sóng truyền hình.  

Thông báo điều chỉnh tăng giá quảng cáo cho các mã giờ trong trận chung kết SEA Games 30 U22 Việt Nam – U22 Indonesia của TVAd (ảnh: 24h).

Tổng thời lượng phát sóng dài nhất trong 15 phút giữa trận thuộc về quảng cáo tivi của 2 nhãn hàng đối thủ Samsung và LG, với cùng 90 giây. Tính theo báo giá từ nhà cung cấp, mỗi doanh nghiệp này đã phải bỏ ra số tiền 2,85 tỷ đồng. 

TVAd ước tính sẽ thu về khoảng 28,4 tỷ đồng (chưa kể doanh thu từ cho quảng cáo trong phần bình luận trận đấu). Đây được coi là mức thu cao kỷ lục trong một trận đấu bóng đá được phát sóng trực tiếp trên VTV. 

Trận chung kết trên sân Razil Memorial diễn ra theo kịch bản ít ai ngờ. U22 Việt Nam, dù được đánh giá cao hơn, đã chơi phòng ngự phản công, chủ động nhường quyền kiểm soát bóng cho U22 Indonesia. Sự chặt chẽ ở khâu phòng ngữ giúp Việt Nam bẻ gãy được tất cả những pha lên bóng của Indonesia. Những pha phản công sắc lẹm kết hợp với việc tận dụng bóng chết hiệu quả giúp Việt Nam có được 3 bàn thắng (1 bàn từ phản công và 2 bàn từ tình huống cố định). Văn Hậu ghi một cú đúp, trong khi Hùng Dũng cũng có riêng cho mình một bàn thắng từ pha sút xa ngoài vòng cấm. U22 Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục. Ngay cả một HLV nổi tiếng là cá tính như ông Indra Sjafri cũng phải thừa nhận đội bóng của ông chơi không tốt và Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với chức vô địch. 

Video: Việt Nam đè bẹp Indonesia 3-0 trong trận chung kết SEA Games 30 

videoinfo__video3.dkn.tv||494f8dc53__

Ad will display in 09 seconds
 

Từ Khóa: