Tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 30 đã chính thức xác định được chủ nhân, và nó thuộc về đoàn thể thao Thái Lan

Theo Thethao247, ở nội dung bóng nước (water polo) dành cho nữ, sau chiến thắng đậm 20-2 trước Singapore vừa kết thúc cách đây không lâu, đội tuyển nữ Thái Lan đã chắc chắn giành được tấm huy chương vàng với thành tích 3 trận toàn thắng.

Thái Lan giành HCV đầu tiên ở SEA Games 30.

Theo Khám Phá, do môn bóng nước nữ chỉ có 3 nước tham dự (Thái Lan, Singapore, Philippines) nên các đội thi đấu vòng tròn 2 lượt (đi, về), đội nào giành nhiều điểm nhất sau 4 trận sẽ giành tấm HCV, sau đó là HCB và HCĐ.

Lượt trận đầu tiên diễn ra vào 26/11, Thái Lan hạ Singapore 19-5, sau đó 1 ngày họ chơi lượt 2 đánh bại chủ nhà 32-5 và ở màn so tài mới kết thúc sáng 29/11 họ tiếp tục thắng Singapore 20-2.

Với cách tính thắng được 2 điểm, hòa 1 điểm và thua 0 điểm, thì Thái Lan hiện có 6 điểm dẫn đầu bảng trong khi Singapore mới có 2 điểm và Philippines vẫn “trắng tay” nên chắc chắn đội bóng nước nữ Thái Lan sẽ giành được HCV.

Trận đấu vào ngày 1/12 với Philippines chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục, dù với kết quả như nào thì đội bóng nữ Thái Lan cũng giành HCV.