HLV Shin Tae-yong, cựu tuyển Hàn Quốc, đã nhận lời dẫn dắt tuyển Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 sau khi LĐBĐ nước này sa thải HLV Simon McMenemy

Hôm 23/12, LĐBĐ Indonesia (PSSI) xác nhận đã đạt được thoả thuận với HLV Shin Tae-yong trong việc để chiến lược gia người Hàn Quốc dẫn dắt ĐTQG nước này sau sự ra đi của HLV Simon McMenemy ở vòng loại World Cup 2022 vừa qua. Ông Shin dự kiến sẽ ra mắt truyền thông vào ngày 25/1. 

Theo báo Bolasport, Shin tae-yong chỉ dẫn dắt ĐTQG, còn tuyển U23 Indonesia sẽ do HLV Indra Sjafri tiếp tục đảm nhận.

HLV Shin Tae-yong (phải) bắt tay Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan. (Ảnh: PSSI)

Shin Tae-yong không xa lạ với người hâm mộ bóng đá châu lục khi cùng tuyển Hàn Quốc góp mặt ở VCK World Cup 2018. Ở lượt trận cuối vòng bảng, Hàn Quốc của Shin đã làm nên cơn địa chấn khi vượt qua tuyển Đức khi đó là ĐKVĐ với tỉ số 2-0. Tuy nhiên, do Hàn Quốc không vượt qua vòng bảng nên ông Shin không được LĐBĐ nước này gia hạn hợp đồng. 

Trước khi nhận lời đến Indonesia, HLV Shin đã từ chối các CLB ở giải vô địch Nhật Bản (J-League) và Trung Quốc (Super League). Có một điều thú vị là nhà cầm quân 49 tuổi này là bạn của HLV Park Hang-seo, vì vậy sắp tới, người hâm mộ sẽ được chứng kiến màn đấu trí giữa hai người đồng hương khi Việt Nam tiếp Indonesia ở lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022.