Cụ ông 87 tuổi người Nhật Bản Hiromu Inada vừa được công nhận là Người lớn tuổi nhất thế giới hoàn thành cuộc đua Người sắt Vô địch Thế giới

Tổ chức Kỷ lục Thế giới (Guinness World Records) vừa công nhận danh hiệu Người lớn tuổi nhất thế giới hoàn thành cuộc đua Người sắt Vô địch Thế giới (Ironman World Championship) cho cụ ông Hiromu Inada (87 tuổi) đến từ Nhật Bản.

Kỷ lục này đã được xem xét và công nhận khi cụ Hiromu Inada tham dự cuộc thi Ironman World Championship tổ chức tại Kailua-Kona, Hawaii (Mỹ) vào 13/10/2018; khi đó, cụ Hiromu Inada tròn 85 tuổi 328 ngày.

Để được công nhận kỷ lục trên, ông Inada đã trải qua hành trình vô cùng khắc nghiệt của cuộc đua, bao gồm các chặng bơi 3,9 km, đạp xe 180 km và chạy 42,2 km. Ông Hinada Hiromu đã hoàn thành cuộc đua với thành tích 16 giờ 53 phút và 49 giây.

Hiromu là một phóng viên truyền hình đã nghỉ hưu, ông đã tham gia cuộc đua theo nhóm tuổi của mình tại Giải vô địch Người Sắt thế giới hàng năm trong 8 năm qua. Ông đã hoàn thành cuộc đua ba lần, lập kỷ lục là người về đích nhiều tuổi nhất vào năm 2016, trước khi tự phá vỡ nó vào năm 2018.

“Người sắt” già nhất thế giới

“Người sắt” 87 tuổi này cho biết sẽ còn tham gia cuộc chơi cho đến năm 90 tuổi.

Tuy nhiên, đáng tiếc là năm nay cuộc thi Ironman Kona World Championships dự kiến tổ chức vào 10/10/2020 tại Kailua-Kona, Hawaii (Mỹ) không được tổ chức do dịch bệnh. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1978, giải triathlon này bị gián đoạn.