Trước tình hình diễn biến ngày một phức tạp của dịch COVID-19, rất nhiều các sự kiện thể thao trong và ngoài nước đã bị hoãn

Tối 13/2, BTC Giải Bóng đá Ngoại hạng Anh đã quyết định tạm hoãn giải đấu có lượng khán giả theo dõi nhiều nhất thế giới cho đến hết ngày 4/4 vì dịch COVID-19. 

Như vậy Ngoại hạng Anh là giải đấu cuối cùng trong 5 VĐQG hấp dẫn nhất thế giới quyết định đóng cửa các SVĐ trước sự đe doạ của COVID-19. Trước đó, các giải VĐQG, Ý (Serie A), Tây Ban Nha (La Liga), Pháp (Ligue 1) và Đức (Bundesliga) đều bị tạm hoãn.

COVID-19 tấn công làng thể thao vào cuối tháng 2 gây ra cái chết của tuyển thủ futsal nữ Iran Elham Sheikhi. Tiếp đó, nó lan rộng ở sang bóng đá châu Âu khiến nhiều người nhiễm bệnh, mới đây nhất là trường hợp của HLV CLB Arsenal Mikel và các ngôi sao khác của CLB Juventus, Sampdoria và Chelsea.

Với việc COVID-19 đang hoành hành khắp châu Âu, LĐBĐ châu Âu (UEFA) cũng tạm dừng các trận đấu trong khuôn khổ Champions League và Europa League, đặc biệt Giải Vô địch Bóng đá châu Âu (Euro) 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 6 này cũng bị hoãn và dời sang năm 2021. 

Còn tại Việt Nam, giải đua xe công thức 1 (F1) dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào ngày 5/4 cũng bị hoãn. Trước đó, chặng đua tại Trung Quốc (19/4) đã bị hoãn do lo ngại sự lây lan của dịch COVID-19. Chặng đua tại Bahrain (22/3) ban đầu được thông báo sẽ diễn ra mà không có khán giả.

Trong khi đó vòng 2 V-League vẫn diễn ra vào cuối tuần này nhưng các đội phải thi đấu trong tình cảnh không có sự cổ vũ của khán giả trên khán đài.