CLB Hà Nội phải tự trả một tháng lương của Đoàn Văn Hậu, cộng với một khoản phí, tổng cộng gần 40.000 euro (gần 45.000 đôla) để cầu thủ này có thể về tham dự SEA Games 30.

Vì SEA Games nằm ngoài hệ thống thi đấu của FIFA nên CLB Heereveen không có nghĩa vụ phải để Đoàn Văn Hậu về phục vụ đội U22 Việt Nam. Để thuyết phục đội bóng của Hà Lan nhả người, CLB Hà Nội phải tự trả một tháng lương của Đoàn Văn Hậu, cộng với một khoản phí, tổng cộng gần 40.000 euro (gần 45.000 đôla).

Trao đổi cùng Zing, Giám đốc điều hành đội bóng Nguyễn Quốc Tuấn xác nhận đúng là có việc nhà đương kim vô địch V.League phải bỏ tiền để Văn Hậu về phục vụ U22 Việt Nam. 

“Phía Heerenveen không có trách nhiệm phải nhả quân, nhưng họ vẫn tạo điều kiện để Văn Hậu về nước. Điều kiện đặt ra là họ sẽ không trả lương cho Văn Hậu trong một tháng vắng mặt đó. Khoản này, CLB Hà Nội sẽ chi trả”, ông Tuấn cho biết.

Đoàn Văn Hậu dự SEA Games 30 vào cuối năm nay.

“Lương của Văn Hậu hiện nay ở mức thấp nhất dành cho một cầu thủ ngoài châu Âu. Chúng tôi phải chịu trách nhiệm giữ quyền lợi cho cầu thủ theo yêu cầu từ phía Heerenveen. CLB Hà Nội sẽ chuyển tiền lương và thuế của Văn Hậu cho phía bạn”, vị GĐĐH này nói thêm.

Ngày 10/11, Đoàn Văn Hậu sẽ bay về Việt Nam để hội quân cùng đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho hai trận đấu với UAE (ngày 14/11) và Thái Lan (ngày 19/11) ở vòng loại World Cup 2022. Do giải đấu này thuộc hệ thống của FIFA, Heereveen bắt buộc nhả người, nhưng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải chi trả tiền di chuyển.

Ngay sau khi kết thúc trận đấu với Thái Lan, Đoàn Văn Hậu sẽ chuyển qua tập luyện và thi đấu cùng đội U22 Việt Nam. Dự kiến ngày 10/12 anh mới trở lại Heereveen.