Sau trận thua ngược UAE đêm qua, Chủ tịch LĐBĐ Malaysia – ông Hamidin Mohd Amin đã cảnh báo thầy trò HLV Tan Cheng Hoe về những khó khăn họ sẽ đối mặt ở Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới

Malaysia đã để thua đầy đáng tiếc trước các cầu thủ UAE ngay tại Bukit Jalil. Các học trò của HLV Tan Cheng Hoe đã chơi ngang ngửa với đội bóng được đánh giá cao hơn. Thậm chí họ đã vươn lên dẫn trước từ rất sớm. Tuy nhiên, 2 sai lầm của hàng phòng ngự đã lấy của họ tất cả, UAE đã tận dụng thành công và ra về với 3 điểm trong tay.

Có mặt trên khán đài để theo dõi trực tiếp, Chủ tịch LĐBĐ Malaysia – ông Hamidin Mohd Amin có lý do để tiếc nuối. Sau trận ông đã xuống đường hầm gặp riêng và có những lời dặn dò thầy trò HLV Tan Cheng Hoe:

“Như tôi đã nói trước đó, chúng tôi đã bắt đầu chiến dịch với một bước đi đúng đắn khi đánh bại Indonesia ngay tại Bung Karno với tỉ số 3-2. Chúng tôi đã bị sốc ở thời điểm này, chúng tôi đã hy vọng các bạn sẽ đánh bại UAE với tỉ số 2-1 nhưng điều đó đã không xảy ra.”

Ông cũng nói thêm: “Tuy nhiên, hãy luôn ghi nhớ rằng, rất khó để duy trì được mạch chiến thắng, vì vậy các cầu thủ phải luôn tuân thủ chiến thuật của HLV và quan trọng nhất là luôn luôn phải giữ tập trung. Sự ăn ý và hiểu nhau đã được các cầu thủ thể hiện trên sân và hy vọng rằng mọi người sẽ giữ được tinh thần cao nhất trong chặng đường còn lại”.

Chủ tịch Hamidin Mohd Amin cũng cảnh báo các cầu thủ Malaysia rằng trận cầu sắp tới trên sân của Việt Nam sẽ rất khó khăn để có được một chiến thắng. Ông nói: “Trận ở Hà Nội tới đây sẽ rất khó khăn để có được chiến thắng. Hy vọng người hâm mộ sẽ tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ cho tuyển Malaysia trong thời gian tới”.

Dù đã rất cố gắng nhưng Malaysia vẫn không thể giữ lại 1 điểm trên sân nhà

Sự e ngại của ông Hamidin Mohd Amin là điều dễ hiểu khi Malaysia luôn gặp nhiều khó khăn khi đối mặt với Việt Nam. Trong 3 lần gặp nhau gần nhất, Malaysia chưa từng thắng Việt Nam. Họ để thua 2 trận và chỉ giành được 1 trận hòa. Đặc biệt cả 2 trận thua của Malaysia đều diễn ra trên sân Mỹ Đình. 

Lúc này, Thái Lan tạm dẫn đầu với 4 điểm có được. UAE và Malaysia xếp ngay sau đó khi có cùng 3 điểm. Việt Nam có 1 điểm hiện xếp vị trí thứ tư, còn Indonesia sau hai trận toàn thua xếp cuối bảng.