Tiền vệ Chanathip Songkrasin của Muangthong United đang dẫn đầu danh sách cuộc bình chọn Bàn thắng solo đẹp nhất các kỳ AFC Champions League diễn ra trên trang website của LĐBĐ châu Á

Bàn thắng của tiền vệ tuyển Thái Lan được ghi vào ngày 26/04/2017 trong trận đấu giữa Muangthong United với Brisbane Roar. Chanathip với pha chạm bóng tinh tế từ giữa sân đã loại bỏ hoàn toàn hàng phòng ngự Brisbane Roar trước khi vượt qua thủ môn và ghi bàn vào lưới trống. 

Với tỉ lệ chiếm 46% trên tống số 8.750 phiếu bầu, Chanathip được xem là ứng viên số 1 cho danh hiệu bàn thắng solo đẹp nhất AFC Champions League.

Xếp thứ hai với 37% là Abdulmajeed Al Swat của CLB Al Taawoun trong trận gặp Lokomotiv cũng vào mùa giải năm 2017. Abdulmajeed Al Swat cũng có bóng từ giữa sân và lần lượt vượt qua 4 cầu thủ phòng ngự của Lokomotiv trước khi tung cú sút chéo góc hạ gục thủ thành đối phương. 

Ở vị trí thứ ba với 11% trên tổng phiếu bầu là pha lập công của tiền đạo người Brazil Hulk cho CLB Thượng Hải SIPG trong trận đấu với Urawa Red Diamonds vào tháng 3/2017.

Xếp thứ tư và thứ năm lần lượt là 2 pha lập công của Edgar Silva (CLB Buriram United) và Denis Laktionov (Seongnam Ilhwa Chunma) với tỉ lệ chiếm 4% và 3% trên tổng phiếu bầu.

Cuộc bầu chọn sẽ khép lại vào ngày 3/4 và với sự vượt trội của Chanathip, danh hiệu Bàn thắng solo đẹp nhất AFC Champions League chắc chắn sẽ thuộc về tiền vệ người Thái Lan.