Tiền vệ Chanathip Songkrasin cho rằng các cầu thủ trẻ Thái Lan có kỹ thuật cá nhân tốt hơn cả cầu thủ Nhật Bản. Tuy nhiên, họ vẫn còn non nớt, thiếu kinh nghiệm trận mạc và họ còn phải học rất nhiều

Theo Fox Sports, trong chương trình ra mắt các sản phẩm thể thao mới đây của nhãn hàng Mizuno, Chanathip đã nhận được khá nhiều câu hỏi đánh giá về bóng đá nước nhà hiện tại.

Đánh giá về thực lực của U23 Thái Lan, Chanathip nhận định: “Tôi đã quan sát U22 Thái Lan thi đấu SEA Games 30. Các cầu thủ trẻ đã thể hiện một nền tảng kỹ thuật cá nhân tuyệt vời, thậm chí còn tốt hơn cả cầu thủ Nhật Bản. Tuy nhiên, họ vẫn còn non nớt, thiếu kinh nghiệm trận mạc và họ còn phải học rất nhiều”.

Chanathip trong buổi ra mắt các sản phẩm của Mizuno.

“SEA Games là bài học bổ ích cho các cầu thủ trẻ. Huấn luyện viên Akira Nishino chắc chắn sẽ có đủ thời gian để có sự chuẩn bị tốt trước khi bước vào VCK U23 châu Á 2020. Tôi tin U23 Thái Lan có thể giành kết quả tốt ở giải lần này”, Chanathip khẳng định.

Chanathip cũng lấy thành công của người đồng đội Theerathon Bunmathan để nhắn nhủ đến thế hệ sau này của bóng đá Thái Lan.

Theerathon Bunmathan vừa làm nên lịch sử khi giành chức J.League đầu tiên.

“Hãy nhìn tấm gương của Theerathon Bunmathan. Cậu ấy vừa mới cùng đội bóng giành chức vô địch lịch sử ở J-League 1. Không ai tin rằng một cầu thủ Thái Lan lại có vinh dự đó một lần trong đời. 

Tôi muốn các thế hệ cầu thủ Thái Lan từ nay về sau dám dấn thân đi ra nước ngoài thi đấu, một số người có thể nghĩ rằng chơi ở Thái Lan sẽ nhận được mức lương cao, tiền tiêu thoải mái và không phải xa gia đình.

Nhưng nếu suy nghĩ theo cách đó, bạn sẽ không có sự phát triển cho mình. Chúng ta phải dám ra nước ngoài và tìm thử thách lớn cho sự nghiệp’, Chanathip nhắn nhủ các cầu thủ trẻ Thái Lan.

Theo kế hoạch, HLV Nishino sẽ công bố bản danh sách 30 tuyển thủ U23 Thái Lan chuẩn bị cho VCK U23 châu Á vào ngày 23/12. Bản danh sách sơ bộ của “Voi chiến” sẽ dựa trên bộ khung vừa tham dự SEA Games 2019 trên đất Philippines và có sự bổ sung các nhân tố mới.