Sau thời gian đau đớn vì chống chọi với căn bệnh ung thư, ông Vũ Văn Hộ, cha của tuyển thủ Việt Nam Vũ Văn Thanh, đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 56

Ông Vũ Văn Hộ bị căn ung thư nhiều năm qua và được gia đình chữa trị ở nhiều nơi nhưng vẫn không có kết quả. Thời gian gầy đây căn bệnh đã di căn đến xương và gia đình xin xin mang về nhà chăm sóc. Chiều 28/07, ông Hộ đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 56. Hậu vệ Vũ Văn Thanh cũng kịp trở về bên cạnh cha trước lúc ông ra đi.

Ỏ 2 vòng đấu đấu gần nhất, cứ mỗi lần thi đấu xong là hậu vệ người Hải Dương lại xin CLB chủ quản HAGL về quê chăm sóc bố. HLV Lee Tae-hoon của CLB HAGL nói với Văn Thành hãy yên tâm ở nhà săn sóc bố nhưng hậu vệ tuyển Việt Nam không đồng ý. Văn Thanh nói rằng HAGL đang trong giai đoạn khó khăn và đội bóng cần anh hơn lúc nào hết (HAGL thường xuyên chật vật ở V-League). Điều đó khiến người Hàn Quốc rất cảm động.

Ở trận đấu với Quảng Nam ở vòng 10 V-League hôm 17/07, Văn Thanh đã ghi bàn trong chiến thắng 3-1 của đội. Thay vì ăn mừng, anh đã chắp tay cầu nguyện cho cha khỏi bệnh. Hình ảnh ấy khiến người hâm mộ cả nước xúc động.

Văn Thanh cầu nguyện cho cha sau khi ghi bàn vào lưới Nam Định ở vòng 10 V-League

Thành công của Văn Thanh có được ngày hôm nay in đậm công lao của ông Vũ Văn Hộ. Ông luôn đồng hành cùng con từ khi Văn Thanh còn tham gia các giải bóng đá nhi đồng ở tỉnh cũng như đi thử chân vào lò HAGL-JMG.

Năm năm trước khi Văn Thanh bị hẹp van tim, ông đã giấu gia đình đón xe vào Gia Lai cùng con trai đi chữa bệnh. May là được CLB giúp đỡ, các bác sĩ cũng sử dụng phương pháp không phải phẫu thuật, chỉ phải uống thuốc. Ròng rã 3 năm, cuối cùng Văn Thanh cũng khỏi bệnh để tiếp tục giấc mơ với quả bóng tròn.

Hạnh phúc lớn nhất của ông Hộ có lẽ là lúc chứng kiến cảnh của con trai mình khoanh tay đứng hiên ngang tại Thường Châu – Trung Quốc sau khi thực hiện thành công quả penalty quyết định vào lưới U23 Qatar qua đó đưa U23 Việt Nam lần đầu vào chung kết U23 châu Á năm 2018.

Ông Vũ Văn Hộ khi xem Vũ Văn Thanh thi đấu cùng gia đình ở Hải Dương năm 2018. (Ảnh chụp màn hình)

Lão – bệnh – tử là quy luật tự nhiên khó tránh khỏi đối với tất cả con người. Hy vọng Văn Thanh sẽ nhanh chóng vượt qua nỗi đau để cống hiến nhiều hơn cho HAGL cũng như đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Từ Khóa: