Sáng 6/1, khá bất ngờ khi tại cửa sân bay Buriram có một CĐV người Thái Lan đã cầm sẵn biểu ngữ được dịch sang tiếng Việt để đón tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo

Theo VnExpress, vị cổ động viên đặc biệt này có tên Somsak Taekhoksoong (62 tuổi). “Bạn bè thường hỏi là người Thái Lan mà tại sao tôi lại thích bóng đá Việt Nam. Đơn giản thôi, vì họ chơi thứ bóng đá hiện đại, các cầu thủ thì tiến bộ rất nhanh trong hai năm qua, luôn vào sân với khí thế hừng hực, không biết mệt mỏi, sợ sệt”, ông Somsak Taekhoksoong chia sẻ với VnExpress.

CĐV người Thái Lan đã cầm sẵn biểu ngữ được dịch sang tiếng Việt để đón tiếp các cầu thủ (ảnh: Zing).

“Tôi cũng yêu mến bóng đá Việt Nam bởi sự nhiệt tình của các CĐV. Giải đấu nào họ cũng có mặt, không quản ngại đường xa để tiếp sức cho các đội tuyển. Họ thật máu lửa”, ông Somsak nói thêm.

Ông Somsak Taekhoksoong là CĐV duy nhất ra sân bay Buriram đón U23 Việt Nam sáng 6/1 (ảnh: VnExpress).

Theo ông Somsak, bảng D không dễ nhưng U23 Việt Nam sẽ giành vé đi tiếp. Ông hứa sẽ tới sân Chang Arene để cổ vũ thầy trò HLV Park Hang-seo thi đấu hai trận ở đây, gặp UAE ngày 10/1 và Jordan ngày 13/1. “Park Hang-seo là một HLV vừa có tâm vừa có tài. Ông ấy đã làm rất nhiều thứ đặc biệt cho bóng đá Việt Nam”, ông Somsak nói. “Còn trong đội tuyển, tôi thích nhất Quang Hải. Cậu ấy đúng là ‘nhỏ mà có võ’. Một cầu thủ tài năng thực sự”.

Các cầu thủ tỏ ra khá thoải mái và đã sẵn sàng chinh phục hành trình sắp tới tại VCK U23 châu Á (ảnh: Zing).
U23 Việt Nam mang 3 thủ môn tới giải lần này, nên thủ thành trẻ Y Êli Niê được lựa chọn (ảnh: Zing).

Dự kiến, toàn đội sẽ có buổi tập đầu tiên vào 17h00 chiều cùng ngày. Vào ngày 10/01, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên gặp U23 UAE trên SVĐ Chang Arena.