Trận đấu bù vòng 22 V-League giữa Hà Nội và Nam Định tối 11/9 kết thúc với với tỉ số kinh hoàng 6-1 nghiêng về chủ nhà nhưng những gì diễn ra trên khán đài còn kinh hoàng hơn

Hà Nội FC tiếp Nam Định trên sân Hàng Đẫy hứa hẹn sẽ có nhiều kịch tính bởi ở lượt đi hai đội đã bất phân thắng bại với tỉ số 3-3. Bên cạnh đó, cả Hà Nội và Nam Định đều là những CLB có số lượng CĐV đến sân cổ vũ thuộc hàng cao nhất V-League. Tuy nhiên ở tối 11/9, mọi sự chờ đợi về một trận cầu hấp dẫn của người hâm mộ đã bị CĐV Nam Định phá nát bằng pháo sáng. 

Phút 56 khi Hà Nội FC có bàn nâng tỉ số lên 4-1, nhóm CĐV Nam Định đã không giữ được bình tĩnh. Một trong số đó đã bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A rơi trúng vào một CĐV của Hà Nội FC ngồi gần khu vực trọng tài bàn rồi bốc cháy. Pháo nổ làm CĐV bị thương nặng ở chân, chảy nhiều máu. Xe cứu thương được gọi đến đưa CĐV đi cấp cứu. Trận đấu vì thế cũng bị tạm hoãn khá lâu. 

 

Chưa dừng lại ở đó, các CĐV quá khích của Nam Định sau đó còn ném pháo vào lực lượng an ninh dẫn đến hai bên xô xát.

Trận đấu diễn ra chưa được bao lâu thì một tràng pháo sáng nữa tiếp tục được các CĐV đội khách bắn lên trời. Trọng tài Ngô Duy Lân buộc cho dừng trận đấu lần hai để bảo đảm an toàn cho các cầu thủ. Trên khán đài A, các CĐV chủ nhà lần lượt bỏ về vì sợ tình huống tương tự trước đó xảy ra. 

Cầu thủ hai đội phải thi đấu trong sợ hãi vì pháo sáng có thể rơi xuống sân bất cứ lúc nào

Trong lúc trên khán đài pháo liên tục nổ thì dưới sân bàn thắng cũng liên tục được ghi cho Hà Nội FC. Pape Omar và Thành Lương mỗi người góp thêm 1 bàn vào chiến thắng tựa như set tennis của đội bóng Thủ đô. Trước đó, Văn Quyết (cú đúp), Pape Omar và Papa Kepe đã lập công giúp Hà Nội dẫn 4-1.

Pháo sáng và trọng tài là hai vấn đề gây đau đầu cho các nhà tổ chức V-League trong nhiều năm qua. Trong lúc vấn đề về Vua áo đen đang tạm lắng thời gian gày đây thì nay đến lượt pháo sáng lại nổi lên.