Tấm HCV SEA Games 30 giúp các cầu thủ U22 tiếp tục nhận thêm nhiều phần thưởng từ các doanh nghiệp, cá nhân.

Theo Zing, tối 11/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mở tiệc chúc mừng hai đội tuyển bóng đá nam và nữ giành HCV SEA Games. Tại buổi gặp gỡ và giao lưu với hai đội tuyển, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch tập đoàn T&T tuyên bố thưởng 2 tỷ đồng cho mỗi đội tuyển vì thành tích tốt tại SEA Games năm nay.

Tập đoàn Vingroup cũng thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nam.

Công ty Honda Việt Nam tặng mỗi tuyển thủ nam 1 xe máy Winner X, các tuyển thủ nữ mỗi người nhận được 1 chiếc xe Lead.

Tính cả tiền thưởng của bầu Hiển và Vingroup, tổng số tiền thưởng U22 Việt Nam được các doanh nghiệp, cá nhân cam kết trao tặng sau chiến dịch SEA Games 30 hiện đã lên tới hơn 13 tỷ đồng.

Ông Đỗ Quang Hiển (ảnh: Zing).

Mức thưởng cao nhất cho tuyển nam đang thuộc về bầu Hiển, Vingroup và Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T với cùng mức 2 tỷ đồng.

Tập đoàn Hưng Thịnh đứng vị trí tiếp theo với 1,5 tỷ đồng tiền thưởng. Thương hiệu Metro Star của Tập đoàn C.T Group thưởng 1,2 tỷ đồng. 

Các tập thể, cá nhân thưởng 1 tỷ đồng cho tuyển nam Việt Nam là doanh nhân Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Công ty Golf Long Thành, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và VFF. 

Trước đó, tuyển nữ bóng đá Việt Nam sau thành tích lần thứ 6 lên ngôi tại SEA Games được cam kết thưởng hơn 18 tỷ đồng.

Bên cạnh phần thưởng là tiền mặt, cả 2 đội tuyển nam nữ, ban huấn luyện và người thân của họ đều nhận phần thưởng của hãng hàng không Vietjet là một năm bay miễn phí.

Các tuyển thủ và ban huấn luyện hai đội tuyển bóng đá nam và nữ SEA Games 30 cùng được Sungroup tặng kỳ nghỉ dưỡng tại một trong các resort 5 sao của tập đoàn này, bao gồm tài trợ tiền vé máy bay.

Từ Khóa: