Sau trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Lào, người hâm mộ đã được chứng kiến một khoảnh khắc đẹp của cầu thủ 2 đội khi số 6 Kittisak Phomvongsa của U22 Lào đã chủ động tới bắt tay xin lỗi tiền vệ Triệu Việt Hưng sau một tình huống phạm lỗi nguy hiểm ở hiệp 2

Kittisak và Triệu Việt Hưng cùng đá tiền vệ trung tâm trong trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Lào tại SEA Games 30, vì thế đương nhiên không tránh khỏi những tranh chấp trực tiếp. 

Ở một pha bóng tranh chấp quyết liệt diễn ra vào hiệp 2, Kittisak đã hất tung người Triệu Việt Hưng lên sau khi đầu gối của số 6 U22 Lào chạm mạnh vào đầu gối của số 7 U22 Việt Nam.

Pha phạm lỗi nguy hiểm của Kittisak với Triệu Việt Hưng (ảnh: Zing).

Dù không bị thương quá nặng sau tình huống trên song biểu cảm mà cầu thủ sinh năm 1997 bên phía U22 Việt Nam thể hiện là rất đau đớn. Triệu Việt Hưng nhăn nhó hồi lâu trước khi đứng dậy để tiếp tục thi đấu.

Sau trận đấu, Kittisak muốn gặp Việt Hưng để xin lỗi. Anh bị thay ra giữa hiệp 2 nên không gặp đồng nghiệp trên sân. Đến khi đội U22 Việt Nam sắp vào phòng thay đồ, Kittisak mới kịp chạy đến xin lỗi Việt Hưng. 

Cầu thủ của U22 Việt Nam cũng khá bất ngờ, chưa hiểu ý của Kittisak nhưng khi được hỏi về cái đầu gối, Việt Hưng đã nhận ra. Anh cũng lịch sự bắt tay đồng nghiệp bên kia chiến tuyến và chấp nhận lời xin lỗi.

Việt Hưng bất ngờ khi được đồng nghiệp tìm gặp xin lỗi sau trận (ảnh: Zing).

Rõ ràng, đây là hành động rất đẹp đồng thời nêu lên giá trị cao cả của bóng đá. Bỏ lại sau lưng những thất bại đậm đà, môn thể thao vua vẫn còn đó những điều rất nhân văn làm ấm lòng các fan hâm mộ bóng đá.

Video: U22 Việt Nam – U22 Lào 6-1

videoinfo__video3.dkn.tv||48980e809__

Ad will display in 09 seconds