Bóng đá Trung Quốc vừa phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona. Đó là cầu thủ trẻ của CLB Zhejiang Greentown thuộc Giải bóng đá hạng Nhất nước này

Theo trangTitan Sports Plus, CLB bóng đá Zhejiang Greentown đã xác nhận một cầu thủ trẻ của đội bị nhiễm virus corona và đang được cách ly điều trị. Cầu thủ nói trên bị phát hiện dương tính với virus corona sau khi tham dự một giải đấu ở tỉnh An Huy được tổ chức từ ngày 16/1 đến 20/1, thời điểm dịch bệnh chưa bùng phát và các sự kiện thể thao vẫn diễn ra bình thường tại Trung Quốc.

Người phát ngôn của CLB Zhejiang Greentown cho biết chỉ có 1 trường hợp trong số 56 cầu thủ và ban huấn luyện bị nhiễm virus corona sau khi làm các xét nghiệm. Đây được xem là trường hợp đầu tiên dính virus corona của bóng đá nước này.

Trung Quốc hiện đã hoãn vô thời hạn đối với các hoạt động thể thao, trong đó có bóng đá sau khi dịch corona bùng phát. Các CLB ở Giải VĐQG Trung Quốc (Chinese Super League) đã ra nước ngoài tập huấn và chưa biết khi nào trở lại. 

Các trận đấu của các CLB Trung Quốc dự giải AFC Champions League năm nay sẽ chuyển sang thi đấu vào tháng 4.

Theo trang web thewuhanvirus.com, đến cuối ngày 10/2 đã có 40.662 trường hợp tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ nhiễm virus corona, trong đó có 910 người tử vong.

 

 

Từ Khóa: