Luka Romero của Mallorca đã trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất thi đấu ở La Liga sau khi được vào sân thay người trong trận thua Real Madrid 0-2 rạng sáng 25/06

Luka Romero được tung vào sân ở phút 83, thời điểm Mallorca đang bị Real Madrid dẫn trước 2-0. Dù sự có mặt của Romero không để lại dấu ấn nào khi thời gian còn quá ít nhưng tiền vệ của Mallorca đã chính thức lập kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất thi đấu chính thức ở La Liga. Theo đó, Romero ra sân khi mới 15 tuổi 219 ngày, trẻ hơn người giữ kỷ lục trước đó là Francisco Bao Rodriguez (15 tuổi 255) khi cố cầu thủ này ra mắt CLB Celta Vigo vào năm 1939.

Trước khi được ra sân trong trận gặp Real, Romero đã có tên trong đội hình dự bị hai trận gặp Villareal và Leganes.

Romero sinh ra ở thành phố Durango của Mexico năm 2004, nhưng có bố mẹ là người Argentina. Anh bắt đầu chơi bóng cho học viện tại Formentera trước khi chuyển đến Mallorca.

Lúc 7 tuổi Romero suýt chút nữa thuộc về Barcelona khi trải qua đợt tuyển trách nhưng đội bóng xứ Catalan không thể ký hợp đồng vì anh còn quá trẻ để sống một mình tại La Masia.

Luka Romero được nhiều người so sánh với Messi khi còn nhỏ, bởi cả hai đều là người gốc Argentina, nhỏ con, thi đấu ở vị trí tiền đạo và thuận chân trái.

Video Real Madrid – Mallorca 2-0 (Nguồn Ourmatch)