Võ sĩ Mạc Hoằng Quan của môn phái Thiếu Lâm vừa tuyên bố ông có thể hạ gục võ sĩ quyền Anh nổi tiếng Mike Tyson với điều kiện không mặc đồ bảo hộ và được sử dùng phi tiêu, ám khí…

Không lâu sau khi tuyên bố sẽ thượng đài trở lại ở tuổi 54, võ sĩ quyền Anh người Mỹ Mike Tyson đã nhận được rất nhiều lời thách đấu, trong đó có cả nghiêm túc lẫn hài hước để được nổi danh như trường hợp mới đây đến từ võ sĩ Thiếu Lâm Trung Quốc Mạc Hoằng Quân.

Võ sư Mạc Hoằng Quân được mọi người biết đến là một cao thủ khí công tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Ông Mạc tự nhận mình thành thạo các binh khí và có thể sử dụng phi tiêu độc.

Phát biểu trên Sohu mới đây, vị võ sư này tuyên bố ông có thể hạ huyền thoại Mike Tyson bằng tuyệt chiêu của mình nhưng với điều kiện cả hai không mặc đồ bảo hộ và được sử dụng phi tiêu, thậm chí là ám khí…

Ông Quân nói: “Có thể đánh bại Mike Tyson hay không ư? Tôi chắc chắn có thể thực hiện điều đó trên sàn đấu. Họ cho rằng Mike Tyson có thể hạ đo ván tôi bằng một tay vì tôi đã già, nhưng mọi chuyện sẽ khác nếu tôi sử dụng đấu pháp của mình. Nếu thi đấu, không nên có quy tắc nào cả, hai bên cũng không cần phải mặc đồ bảo hộ. Đồng thời cho phép sử dụng ám khí, phi tiêu cũng như các chiêu thức võ thuật”.

Tuyên bố của võ sư họ Mạc ngay lập tức làm dậy sóng cộng đồng mạng, tuy nhiên đối với giới võ lâm thì chuyện này chỉ nực cười bởi không thể nào có trận đấu võ diễn ra với điều kiện như trên.

Mike Tyson đang giảm cân để chuẩn bị thượng đài

Trước Mạc Hoằng Quân có rất nhiều võ sĩ Trung Quốc thách đấu với Mike Tyson trên mạng xã hội. Tuy nhiên đa số là chơi ngông để lấy tiếng chứ ít ai có đủ trình độ cũng như tài chính để so tài cùng võ sĩ có biệt danh “Tay đấm thép”.