Ông Lee Young-jin – trợ lý số một của HLV Park Hang-seo đã ký hợp đồng 3 năm với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) 

Ngày 12/11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, đã ký hợp đồng 3 năm với ông Lee Young Jin – trợ lý số 1 của HLV Park Hang-seo. Ông Lee được coi là “bộ óc” của ông Park, mang đến những thành công cho bóng đá Việt Nam 2 năm qua.

Buổi lễ ký kết hợp đồng hợp tác sáng 12/11 tại trụ sở VFF có sự hiện diện của HLV Park, trợ lý Lee Young-jin, trợ lý Lư Đình Tuấn cùng các tuyển thủ quốc gia Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Toàn.

HLV Park Hang-seo, Lee Young-jin cùng các cầu thủ Quang Hải, Văn Toàn tại buổi lễ sáng 12/11 (ảnh: VFF).

“VFF đã sơ bộ thống nhất các điều khoản gia hạn hợp đồng với các trợ lý của HLV Park Hang-seo”, VnExpress dẫn lời Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh sáng 12/11. “Ông Lee Young-jin sẽ ký hợp đồng có thời hạn tương tự HLV Park Hang-seo”.

“Ông Lee sẽ tiếp tục đồng hành cùng HLV Park Hang-seo suốt hợp đồng còn lại. Các trợ lý khác, như Kim Han-yoon, thì luân chuyển theo từng giai đoạn và tùy vào các sự kiện. Theo yêu cầu của HLV Park, khi nào đội tuyển và các đội tuyển cùng tập trung, ông Kim sẽ tạm quyền nắm đội U22”, ông Lê Hoài Anh cho biết thêm.

Trợ lý Lee Young-jin hướng dẫn các cầu thủ Việt Nam tập luyện chiều 11/11 (ảnh: Lâm Thỏa/VnExpress).

Ông Lee là người không thể thiếu bên cạnh HLV Park Hang-seo 2 năm qua. Chế độ lương, thưởng của ông Lee cao nhất trong số các thành viên ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam.

Zing cho biết, trước câu hỏi về việc đơn vị nào sẽ là đơn vị tài trợ chính cho VFF trong việc trả lương cho các HLV, ông Cao Văn Chóng – phó chủ tịch truyền thông VFF cho hay: “VFF là đơn vị trực tiếp trả lương cho HLV Park Hang-seo nhưng có sự chung tay giúp sức của hai nhà tài trợ”. Ông Chóng không tiết lộ cụ thể về mức chi phí hỗ trợ.

Cuối buổi lễ, đơn vị tài trợ đã trao 1,2 tỷ đồng tiền thưởng cho đội tuyển Việt Nam và cầu thủ Quang Hải, sau thành tích thắng Malaysia ngày 10/10 tại vòng loại hai World Cup 2022.