Sau trận thua U22 Việt Nam ở chung kết SEA Games, các cầu thủ U22 Indonesia đang rất buồn và vẫn chưa thể nuốt trôi thất bại.

Trả lời phỏng vấn tờ Tempo, ông Menpora Zainudin Amali, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia, cho hay: “Tôi đã có cơ hội gặp các cầu thủ sau trận. Họ vẫn không chấp nhận nổi thất bại vừa rồi. Các cầu thủ vẫn còn trẻ, nhiều người mới 18 tuổi. Độ tuổi trung bình là 21”. 

Trận chung kết trên sân Razil Memorial diễn ra theo kịch bản ít ai ngờ. U22 Việt Nam, dù được đánh giá cao hơn, đã chơi phòng ngự phản công, chủ động nhường quyền kiểm soát bóng cho U22 Indonesia. Sự chặt chẽ ở khâu phòng ngữ giúp Việt Nam bẻ gãy được tất cả những pha lên bóng của Indonesia. Những pha phản công sắc lẹm kết hợp với việc tận dụng bóng chết hiệu quả giúp Việt Nam có được 3 bàn thắng (1 bàn từ phản công và 2 bàn từ tình huống cố định).

Văn Hậu ghi một cú đúp, trong khi Hùng Dũng cũng có riêng cho mình một bàn thắng từ pha sút xa ngoài vòng cấm. U22 Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục. Ngay cả một HLV nổi tiếng là cá tính như ông Indra Sjafri cũng phải thừa nhận đội bóng của ông chơi không tốt và Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với chức vô địch. 

Tờ Tempo cho hay ông Zainudin gặp gỡ cầu thủ, động viên họ sau thất bại nói trên và khuyên nhủ các cầu thủ phải nhanh chóng quên đi những gì đã xảy ra. Ngoài ra, ông Zainudin thừa nhận Việt Nam là đội bóng rất tốt với sự chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu trên đất Philippines.

Sau trận thua U22 Việt Nam, cơn khát vàng của bóng đá Indonesia tại SEA Games kéo dài 28 năm vẫn chưa thể chấm dứt. Trong khi đó, Việt Nam đã có tấm huy chương vàng bóng đá nam tại đại hội sau 60 năm.

Video: Việt Nam đè bẹp Indonesia 3-0 trong trận chung kết SEA Games 30

videoinfo__video3.dkn.tv||494f8dc53__

Ad will display in 09 seconds