Ông Jürgen Gede, Giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam, đã quyết định dừng công việc tại Việt Nam sau 4 năm gắn bó

Theo LĐBĐ Việt Nam (VFF), hợp đồng 2 năm của ông Jürgen Gede sẽ kết thúc vào tháng 6 năm nay và ông không có ý định tiếp tục gia hạn hợp đồng. Trước đó 2 năm, vào tháng 6/2018, ông Gede đã gia hạn 2 năm sau khi ký hợp đồng 2 năm vào tháng 6/2016.

Trong 4 năm làm việc tại Việt Nam, ông Gede đã hỗ trợ BHL các đội tuyển trẻ từ U16, U19 cho đến U23 QG thông qua các phân tích về chuyên môn, cung cấp các thông tin dữ liệu phục vụ công tác huấn luyện và thi đấu.

Thành tích đáng nhớ trong 4 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam của ông Jürgen Gede là tham gia hỗ trợ BHL đội tuyển U19 QG xuất sắc lọt vào tới bán kết giải vô địch U19 châu Á 2016, qua đó lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017.

Ông Jürgen Gede cũng góp mặt trong hành trình giàu cảm xúc của đội tuyển U23 giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc. Hai năm vừa qua, ông Jürgen Gede cũng phát hiện và giới thiệu nhiều cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia, giúp BHL các đội tuyển có thêm sự lựa chọn về nhân sự.

Ông Gede cho biết: “Tôi luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện từ các lãnh đạo LĐBĐVN. Các ý kiến của tôi đều được đón nhận với sự tôn trọng. Tôi thật sự rất vui và vinh dự, tự hào khi công việc của mình được ghi nhận và bản thân cũng được góp phần vào những thành công của bóng đá Việt Nam”.

Sau khi kết thúc hợp đồng với VFF, ông Jürgen Gede cũng sẽ có những kế hoạch riêng của mình. Tuy nhiên, trước mắt ông sẽ dành thời gian cho gia đình sau đại dịch Covid-19.

Từ Khóa: