Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam vừa khép lại một kỳ SEA Games đáng thất vọng khi để thua cả 3 trận vòng bảng trước Indonesia, Philippines lẫn Campuchia

Zing thông tin, chiều 6/12, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam có trận cuối cùng của vòng bảng gặp Campuchia, đội bóng được đánh giá yếu. Tuy nhiên, những tay đập Việt Nam tiếp tục thể hiện lối chơi yếu kém.

Các học trò của HLV Thái Quang Lai bắt bước một không tốt, cùng dàn cầu thủ trẻ, không có nhiều kinh nghiệm dẫn đến thi đấu thiếu ổn định. Các tay đập Việt Nam thắng set 1 và 3, nhưng để thua sát nút ở hai set xen kẽ, buộc trận đấu phải bước vào set quyết định.

Từ Thanh Thuận không thể giúp Việt Nam có được chiến thắng (ảnh: BTC).

Tuyển Campuchia thi đấu hưng phấn, trong khi các tay đập Việt Nam tỏ ra tâm lý. Từ Thanh Thuận không thể kéo cả hàng công. Chung cuộc, tuyển Việt Nam nhận thất bại 2-3 với các tỷ số 25-20, 24-26, 21-25, 25-27 và 11-15.

Trước đó, ở lượt thứ hai vòng bảng, đội Việt Nam cũng thua thảm bại trước chủ nhà Philippines luôn bị đánh giá dưới cơ tới 0-3. Trong đó, có ván thứ 3 thua với cách biệt khó tin 12/25.

Ở lượt đầu, Từ Thanh Thuận cùng các đồng đội cũng đã dễ dàng chịu phơi áo trước Indonesia chỉ sau ba hiệp.

Như vậy, ĐTQG bóng chuyền nam đã khép lại kỳ Đại hội thất vọng nhất kể từ khi trở lại với đấu trường SEA Games từ 1991, với ba trận toàn thua, đứng cuối bảng. Trong 5 kỳ SEA Games trở lại đây, bóng chuyền nam Việt Nam đều có huy chương, với 2 HCB, 3 HCĐ.